Những phỏng đoán về ví bitcoin lớn thứ 3 bất chấp dữ liệu xung đột

Năm tháng trước, đã có những xôn xao liên quan đến chiếc ví bitcoin lớn thứ ba trên thị trường, khi nhiều nhà quan sát tin rằng địa chỉ này là một con cá voi lớn. Báo cáo này đã lưu ý vào thời điểm mà những hé lộ xung quanh bí mật của địa chỉ "1P5ZED" cho thấy đây là một sàn giao dịch, nhưng cho đến nay tất cả vẫn chỉ là các giả định và phỏng đoán kỳ quặc về lý do tại sao họ lại nghĩ "1P5ZED" là một cá voi bitcoin lớn.

Địa chỉ Bitcoin nổi tiếng ‘1P5ZED’ một lần nữa làm dấy lên những đồn đoán và suy luận không có cơ sở

Tin đồn về địa chỉ bitcoin “1P5ZED” đang gây xôn xao trở lại, khi mọi người hết lòng tin rằng địa chỉ này là một "bullish whale" đang giữ một lượng lớn bitcoin. Các câu chuyện xung quanh địa chỉ bitcoin “1P5ZED” này đã được phát hành bởi rất nhiều các trang tin tức tiền điện tử, các nhà phân tích đã tuyên bố rằng đây là một thực thể có ‘chiến lược giao dịch’, những redditor cũng đã tạo nên những thread về việc chuyển tiền của ví, và đồng thời cũng là chủ đề gây xôn xao trên Twitter.

Ví dụ, vào ngày 21 tháng 4 năm 2022, một tài khoản Twitter có tên “Ozz, Giám đốc điều hành của Altseason” đã tweet một tuyên bố rằng công ty Microstrategy đang bán và đã bán bitcoin.

“Tôi vừa nhận ra rằng Microstrategy đã bán bitcoin mà không nói cho ai biết,” Ozz nói. “Michael Saylor nói rằng anh ấy sẽ không bao giờ làm như vậy, nhưng hôm qua anh ấy đã bán hơn 1.500 bitcoin. Từ địa chỉ chính của họ, bitcoin được gửi đến một địa chỉ phụ mà thông qua Coinbase và Okex để bán bitcoin.” Ozz nói thêm. Tài khoản Twitter cũng cho biết địa chỉ của Microstrategy là:

  • Địa chỉ lưu giữ chính: 1P5ZEDWTKTFGxQjZphgWPQUpe554WKDfHQ
  • Địa chỉ quản lý phụ: 1FzWLkAahHooV3kzTgyx6qsswXJ6sCXkSR

Trong khi một số người chỉ trích hành động của Ozz trên tweet vì thông tin không chính xác 100%, bởi địa chỉ này không thuộc sở hữu của Microstrategy. Dòng tweet này hiện vẫn tồn tại và tiếp tục gây ra một lượng lớn những suy đoán vô căn cứ cùng những tin đồn về Microstrategy mà không đúng sự thật.

Điều này là do địa chỉ bitcoin lớn thứ ba không thuộc sở hữu của Microstrategy và nhiều khả năng là một sàn giao dịch. Bitcoin.com News đã điều tra địa chỉ bitcoin “1P5ZED” trước đây và phân tích onchain đã chỉ ra các mô hình chi tiêu trao đổi như chi tiêu phân cụm.

Các phân tích chuỗi khối khẳng định "1P5ZED" liên quan Gemini

Phân tích Onchain từ blockchair.com chỉ ra rằng các giao dịch “1P5ZED” luôn được giải quyết với rất ít quyền riêng tư. Trình khám phá khối oxt.me cũng có hai chú thích giải thích rằng địa chỉ bitcoin “1P5ZED” có thể được liên kết với sàn giao dịch Bittrex.

Tuy nhiên, sau khi Bitcoin.com xuất bản báo cáo về “1P5ZED”, trang tin tức này đã nhận được thông báo từ một cá nhân về bài viết. Người này yêu cầu giấu tên và giải thích rằng họ có “quyền truy cập vào các công cụ phân tích blockchain (Chainalysis và Ciphertrace) như một phần nhiệm vụ công việc của họ.” Cá nhân cho biết thêm :

Có khả năng gần như 100% rằng cả hai địa chỉ trong bài viết, cả 1P5ZED và 1FzWLk, đều thuộc về Gemini.

Các trình phân tích cú pháp blockchain cho thấy rằng “1FzWLk” giao dịch khá nhiều với “1P5ZED”. “1FzWLk” cũng được gắn cờ với ghi chú trên oxt.me về địa chỉ được liên kết với một sàn giao dịch. “[1FzWLk] được chú thích là Okex bởi Whale Alerts. Mặc dù nguồn và chi tiêu phân cụm cho thấy mối quan hệ chặt chẽ hơn với Coinbase và Gemini.” Ergobtc cho biết vào thời điểm đó.

Trong khi hầu hết các địa chỉ bitcoin hàng đầu được gắn nhãn là sàn giao dịch, mọi người vẫn tiếp tục thổi phồng mọi thứ trên các phương tiện truyền thông tiền điện tử như thể đây là một con cá voi bitcoin bí ẩn. Thực tế là ví này rất có thể, với sự đảm bảo gần như 100%, là một sàn giao dịch nổi tiếng chưa được gắn nhãn là sàn giao dịch. Mặc dù, miễn là địa chỉ bitcoin lớn thứ ba này vẫn không bị gắn mác, nó sẽ vẫn là chủ đề mở cho những giải thích và phỏng đoán.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất