2021-06-09 14:09:04

Những âm mưu đằng sau hành động đàn áp “gay gắt” của Chính phủ Trung Quốc đối với thị trường tiền điện tử

DeepQ DeepQ đăng lên Tin nhanh  8

Tiendientu.net, sau những hành động đàn áp của chính phủ Trung Quốc gần đây có thể thấy nổi lên một số “âm mưu” nổi bật như sau:
Đầu tiên là với mưu đồ Bá chủ thiên hạ, Trung Quốc nhanh chóng đẩy mạnh đầu tư vào Blockchain, ra sức ứng dụng Blockchain vào các lĩnh vực thiết yếu. Theo Bộ CNTT, blockchain nằm trong số một loạt các cải tiến mới như Big Data và trí tuệ nhân tạo, đây là những yếu tố quan trọng đối với sự tiến bộ liên tục của Trung Quốc. Tham vọng xây dựng và trở thành nền tảng tiên tiến nhất thế giới vào năm 2025 đã được thực hiện từ hồi năm 2019 cho đến nay.
Thứ hai là Hồng Kông chuẩn bị ra mắt CBDC, đây được cho là sẽ đóng một phần trong mục tiêu của chính quyền thành phố, thúc đẩy việc áp dụng tài chính kỹ thuật số toàn diện vào năm 2025.
Cuối cùng, hiện tượng gần đây nhất Chính phủ Trung Quốc khóa các tài khoản KOLs crypto, đồng quản lý tại công ty đầu tư tiền điện tử Kenetic có trụ sở ở Hồng Kông, Jehan Chu cho biết:

"Trung Quốc đang liên tục siết chặt thị trường tiền điện tử bằng cách cấm khai thác và xóa sổ hàng loạt tài khoản có liên quan đến tiền điện tử trên mạng xã hội Weibo. Dấu hiệu này cho thấy chính quyền nước này đang bắt đầu siết chặt hết mức có thể đối với crypto."

Như vậy, có thể thấy chính quyền HongKong cũng như Trung Quốc đều đang tập trung đẩy mạnh đầu tư fintech cụ thể là CBDC và blockchain. Trung Quốc với tham vọng Bá chủ thiên hạ mong muốn xây dựng hạ tầng kỹ thuật số của riêng mình. Đây cũng chính là lý do mà các nhà cầm quyền ngày càng siết chặt các quy định đối với tiền điện tử, bằng đầu bằng động thái khóa các tài khoản mạng xã hội crypto có ảnh hưởng.
 

0 bình luận

Bài viết cùng chuyên mục