Nhà giao dịch BNB có thể tận dụng các yếu tố này để vào lệnh

Khi thị trường altcoin đang có sự phục hồi bởi lực mua áp đảo, BNB đã bật lên trên trendline 2 tháng để trở thành ngưỡng hỗ trợ. BNB đã nằm trong phạm vi của mô hình đảo chiều của nó trong hơn 1 tháng nay.

Với việc giá vượt qua đường cơ sở (màu xanh lá cây) của Bollinger Bands (BB), phe mua giữ quyền kiểm soát trong ngắn hạn. Một vị trí bền vững trên đường cơ sở có thể giúp phe mua làm mất hiệu lực xu hướng giảm giá tiềm năng.

Vào thời điểm viết bài, BNB đang được giao dịch ở mức 269,6$, tăng 5,59% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ 1D của BNB

Nguồn: TradingView, BNB/USDT

Kể từ khi mất phạm vi từ 320$ – 326$ vào đầu tháng 5, BNB đã chứng kiến áp lực bán tăng vọt khi tiếp tục đi xuống. Kết quả là, nó đã chọc thủng mức thấp nhất trong 16 tháng vào 18/06. Kể từ đó BNB set-up thành một kênh tăng giá (đường màu trắng) trên biểu đồ 1D của nó.

Nếu mô hình này cho thấy bất kỳ dấu hiệu của xu hướng đảo chiều nào, một sự sụt giảm ngắn hạn có thể xảy ra. Kết quả giảm giá sẽ khiến BNB có khả năng kiểm tra trendline dưới của kênh tăng. Bất kỳ sự sụt giảm nào dưới mốc này đều có thể gây ra việc kiểm tra lại vùng $216 – $219.

Để khẳng định kết quả này, phe bán sẽ cần phải đóng nến dưới đường cơ sở của BB. Bất kỳ sự phục hồi nào từ đường cơ sở của BB có thể dẫn đến một quỹ đạo đi lên trong kênh tăng giá được mở rộng.

Nếu phe mua tiếp tục gia tăng áp lực, BNB sẽ cố gắng đóng cửa trên mức kháng cự Fibonacci 38,2% trong những phiên tới. Việc đóng cửa hấp dẫn trên vùng $271 sẽ làm tăng xác suất tăng lên mức Fibonacci 50%.

Cơ sở lý luận

Nguồn: TradingView, BNB/USDT

Chỉ số RSI khung 1D thể hiện một xu hướng tăng nhẹ trong khi đảo chiều từ ngưỡng kháng cự đường xu hướng của nó. Quỹ đạo này đã khẳng định sự phân kỳ giảm giá với giá cả.

Tương tự, chỉ số OBV cũng hình thành các đỉnh thấp hơn củng cố lại sự phân kỳ giảm giá trong khung thời 1D. Tuy nhiên, chỉ số ADX đã cho thấy xu hướng yếu.

Tổng kết

Với sự phân kỳ giảm giá trên các chỉ báo và thiết lập kênh tăng, BNB có thể thấy một sự thụt lùi nhẹ. Nhưng việc giá đóng cửa trên mức Fibonacci 38,2% sẽ bỏ qua xu hướng giảm giá. Trong cả 2 trường hợp, các mục tiêu sẽ vẫn giống như đã thảo luận.

Cuối cùng là vẫn phải theo dõi chuyển động của Bitcoin và tâm lý đám đông sẽ rất quan trọng để bổ sung cho phân tích nói trên.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất