Nguyên nhân USDC chưa sẵn sàng thế chỗ USDT

Xếp hạng vốn hóa thị trường của Tether (USDT) chắc hẳn đang lâm nguy sau sự kiện sụp đổ của đồng UST. Hai dữ liệu quan trọng dưới đây sẽ giúp chùng ta hiểu rõ nhu cầu về USDC và tương lai tiềm năng của nó.

Dữ liệu sụt giảm

Theo Glassnode, thanh khoản của USDC trên Uniswap đã chạm mức thấp nhất kể từ 16 tháng trước. Thanh khoản trên Uniswap là một chỉ báo thể hiện mức cầu cao và cho thấy người dùng đang hướng tới stablecoin.

Mặt khác, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các bằng chứng. Dữ liệu của Santiment chi ra nguồn cung USDC trên các sàn giao dịch đã tăng từ khoảng ngày 17/5, ngay cả sau khi giá USDC một lần nữa trở lại mức bình thường.

Để so sánh, nguồn cung UST được giữ trên các sàn giao dịch đã giảm xuống kể từ khi UST vỡ neo. Trong khi bạn có thể cho rằng các con số hiện gần với mức ATH, sự thật là nguồn cung UST chỉ tăng lên mức được ghi nhận lần cuối vào cuối tháng 4.

Dấu hiệu tích cực

Tốc độ của USDC đang chững lại, cho thấy không có nhiều stablecoin USDC được chuyển giữa các địa chỉ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có gì thay đổi đối với các nhà đầu tư.

Trên thực tế, liệu có phải ngày càng nhiều USDC đang thoát khỏi sự kìm kẹp của cá voi và đổ vào túi nhiều nhà đầu tư hàng ngày hơn? Theo dữ liệu của Glassnode, top 1% địa chỉ hàng đầu chỉ nắm giữ khoảng 91,226% nguồn cung USDC. Mặc dù con số này có vẻ vẫn còn nhiều nhưng đây lại là mức thấp nhất trong 13 tháng.

Một báo cáo của Glassnode vào ngày 16/5 cũng ghi nhận vai trò ngày càng lớn của USDC trong hệ sinh thái tiền điện tử.

“USDC đã đảo ngược xu hướng thu hẹp nguồn cung hồi cuối tháng 2, mở rộng thêm 2,639 tỷ đô la.”

Báo cáo cho biết thêm:

“Với sức tăng trưởng vượt trội của USDC trong hai năm qua, đây có thể là dấu hiệu thị trường sẽ dần dịch chuyển khỏi đồng USDT và ưa chuộng USDC hơn." 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất