Người dùng Ví Chivo của El Salvador khiếu nại về các vấn đề chuyển khoản

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục trượt dốc, El Salvador sử dụng ví bitcoin Chivo do nhà nước điều hành cho biết họ không thể chuyển tài sản của mình sang ví ngoài tầm kiểm soát của chính phủ.

Hai người dùng cho biết trước đây họ không gặp vấn đề gì trong việc chuyển tiền đã nói  với Blockworks rằng họ không thể chuyển lượng Bitcoin nắm giữ từ Chivo sang kho lạnh. Những người dùng đã nói chuyện với Blockworks trong điều kiện ẩn danh.

Chivo hoàn toàn không đáng tin cậy và chúng ta đang nghe ngày càng nhiều câu chuyện về gian lận và trộm cắp mỗi ngày ", Andres Pineda, thủ quỹ của Banco Cuscatlan ở El Salvador, nói với Blockworks. “Tài khoản của tôi thực sự đã bị tấn công khoảng một tháng trước, vì vậy tôi thậm chí không thể đăng nhập để kiểm tra xem mình có còn tiền hay không.”

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục trượt dốc, El Salvador sử dụng ví bitcoin Chivo do nhà nước điều hành cho biết họ không thể chuyển tài sản của mình sang ví ngoài tầm kiểm soát của chính phủ.

Những người dùng khác đã lên Twitter để phàn nàn. Một người dùng cố gắng chuyển Bitcoin từ ví Chivo sang Binance mà không thể hoàn tất giao dịch.

Các báo cáo được đưa ra sau nhiều tháng phàn nàn xung quanh vấn đề an ninh của Chivo.

Ứng dụng không cần ảnh nhận dạng khi ra mắt vào tháng 9, chỉ đơn thuần là ngày sinh và số chứng minh thư quốc gia (tương tự như số an sinh xã hội), dẫn đến vụ lừa đảo lớn. Theo các nguồn tin địa phương, người dân và chủ doanh nghiệp cũng lo ngại về thời gian cần thiết để có được tiền. Ví dụ như Bitcoin của họ từ Chivo đến kho lạnh. Những người dùng đã nói chuyện với Blockworks trong điều kiện ẩn danh.

Do đó, hiện nay tương đối ít doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin.

Alexandra Dumitru, một nhà tư vấn và ủng hộ tiền điện tử sống ở El Salvador, nói với Blockworks sau khi Chivo thành lập: “Ngoại trừ một số ít, các doanh nghiệp duy nhất sẵn sàng sử dụng Bitcoin là các tổ chức lớn như Starbucks và McDonald's có đội ngũ công nghệ để áp dụng nó. "Xem xét có bao nhiêu cửa hàng cà phê nhỏ [cửa hàng tiện lợi] và các doanh nghiệp khác, đó là một tỷ lệ khá khiêm tốn trong số các doanh nghiệp của đất nước."

Vào tháng 9, El Salvador đã khai thác nhà cung cấp ví tiền điện tử tổ chức AlphaPoint để cải thiện Ví Chivo nội bộ của mình.
 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất