Ngân hàng trung ương Trung Quốc mở rộng triển khai e-CNY

Hơn 4,567,000 thương nhân trên khắp Trung Quốc hiện đã chấp nhận e-CNY làm tiền thanh toán.

Theo hãng thông tấn chính thức của chính phủ Trung Quốc, Tân Hoa Xã, Lan Zou, người đứng đầu chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã thông báo rằng nước này sẽ mở rộng số lượng địa điểm thử nghiệm đồng nhân dân tệ điện tử (e-CNY) trong nước từ 11 lên đến 23. Họ trải dài trên 15 trong số 31 tỉnh và khu tự trị của Trung Quốc. PBoC là ngân hàng trung ương của Trung Quốc và chịu trách nhiệm phát triển đồng nhân dân tệ điện tử của ngân hàng trung ương e-CNY, hay còn gọi là CBDC. Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, Zou đã ca ngợi sự thành công của việc triển khai e-CNY gần đây, Cụ thể:

"Các đợt thử nghiệm e-CNY trong nửa đầu năm 2022, chẳng hạn như hoạt động như một phương tiện thanh toán trong Thế vận hội Bắc Kinh, đã thành công ngoạn mục. e-CNY đã chứng tỏ là một công cụ vô giá trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống, kích thích tiêu dùng, tăng trưởng nhu cầu nội bộ, và đảm bảo sự phát triển kinh tế ổn định thông qua các chức năng của nó như tiện ích smart contract."

Trong bản cập nhật dữ liệu mới nhất, người tiêu dùng Trung Quốc đã chi tiêu 264 triệu giao dịch tích lũy lên tới 83 tỷ CNY (12,35 tỷ USD) tính đến ngày 31 tháng 5. Hơn 4,567,000 thương nhân trên khắp đất nước đã bắt đầu chấp nhận CBDC. Đối với các bước tiếp theo, Zou cho biết PBoC có kế hoạch tăng thêm số lượng các địa điểm thử nghiệm e-CNY và nâng cao năng lực công nghệ của nó.

Trong thời gian Trung Quốc đang tiến hành các đợt ngăn chặn covid nghiêm ngặt, các quan chức cấp tỉnh và thành phố thường xuyên hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ của nước này để công bố các đợt airdrop e-CNY. Người dùng đã nhận được đồng nhân dân tệ điện tử sau đó có thể chi tiêu "món quà" này tại các nền tảng cụ thể và thiết bị đầu cuối của người bán trong ứng dụng như một phần của sáng kiến ​​nhằm khôi phục lại chi tiêu của người tiêu dùng. Ngoài hàng tiêu dùng, e-CNY có thể được sử dụng để thanh toán cho các hóa đơn khác nhau, chẳng hạn như thuế, tại các thành phố khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất