Ngân hàng Standard Chartered tham gia vào Metaverse

Ngân hàng Standard Chartered là cái tên mới nhất trong số các ngân hàng lớn ghi nhận tham gia vào Metaverse, và mua được “mảnh đất ảo tại quận Mega City của The Sandbox metaverse, một trung tâm văn hóa được truyền cảm hứng từ các tên tuổi nổi bật của Hồng Kông.”

Standard Chartered tiến quân vào Metaverse

Vào thứ Ba, ngân hàng Standard Chartered đã thông báo rằng công ty con của họ, Ngân hàng Standard Chartered (Hong Kong) Ltd. (SCBHK), đã hợp tác với The Sandbox, một nền tảng trò chơi ảo blockchain nổi tiếng, “để tạo ra trải nghiệm metaverse.”

Standard Chartered là ngân hàng toàn cầu top đầu với 85.000 nhân viên và hoạt động trên gần 150 thị trường toàn thế giới. Nó có 776 chi nhánh trên toàn cầu.

Được biết, đây là ngân hàng đầu tiên mua được “đất ảo tại quận Mega City của The Sandbox metaverse, một trung tâm văn hóa dựa trên hoặc được truyền cảm hứng từ các tên tuổi nổi bật của Hồng Kông.” Sáng kiến ​​này được dẫn dắt bởi SC Ventures, chi nhánh đổi mới, đầu tư fintech và liên doanh của Tập đoàn Standard Chartered.

Thông báo chi tiết bao gồm:

SCBHK sẽ tích cực thu hút khách hàng, đối tác, nhân viên và cộng đồng công nghệ của mình để khám phá các cơ hội đồng sáng tạo trong một không gian đầy mới mẻ và thú vị.

Standard Chartered đặt mục tiêu thử nghiệm và xây dựng những trải nghiệm mới cho khách hàng, cũng như đưa “các cộng đồng thể thao và nghệ thuật địa phương vào metaverse”, thông báo cho biết thêm.

Alex Manson, người đứng đầu Standard Chartered’s SC Ventures đưa ra nhận xét:

Trong vài năm qua, chúng tôi đã xây dựng các mô hình kinh doanh với crypto, tài sản kỹ thuật số và coi sự trỗi dậy của metaverse là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển Web3.0.

Các ngân hàng và công ty dịch vụ tài chính lớn đã tham gia vào metaverse gồm có JPMorgan, HSBC và Fidelity Investments. HSBC cũng đã hợp tác với The Sandbox để lấn sang metaverse, trong khi JPMorgan và Fidelity chọn Decentraland.

Metaverse được kỳ vọng ​​sẽ phát triển vượt bậc. Tháng trước, Citi dự đoán metaverse có thể đạt trị giá 13 nghìn tỷ USD với 5 tỷ người dùng vào năm 2030. Các ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs và Morgan Stanley đều tin rằng giá trị của metaverse sẽ lên đến 8 nghìn tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất