Ngân hàng lớn nhất Đan Mạch tin rằng thị trường vẫn chưa sẵn sàng cho tiền điện tử

Ngân hàng thương mại lớn nhất Đan Mạch, Danske Bank đã biểu hiện thái độ của mình về tiền điện tử. Họ không chống lại tiền điện tử, nhưng họ tin rằng thị trường vẫn chưa sẵn sàng cho chúng.

Ngân hàng Danske là một trong những ngân hàng hàng đầu ở Bắc Âu. Họ vừa đưa ra lập trường của mình trước tiền điện tử. Đây là thông tin được trích ra từ một thông cáo chính thức của tổ chức tài chính này. 

Tuy nhiên, ở giai đoạn này, họ vẫn chưa sẵn sàng bổ sung chúng vào danh mục đầu tư của mình. Bởi tiền điện tử có tính biến động cao, thiếu minh bạch và quy định. 

Ngân hàng Danske không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề môi trường liên quan đến khai thác Bitcoin. Các chuyên gia tự tin rằng, ngành công nghiệp này sẽ có thể chuyển sang năng lượng tái tạo. Họ cho biết;

“Chúng tôi liên tục theo dõi sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử. Khi thị trường phát triển và điều tiết hơn nữa, chúng tôi sẽ xem xét lại lập trường của mình” 

Lập trường khác biệt

Ngân hàng Danske đã làm rõ chính sách của mình về chuyển tiền pháp định đối với tiền điện tử. Họ sẽ điều tiết dòng tiền từ các khoản đầu tư tiền điện tử. Theo cách tương tự như từ các khoản đầu tư thông thường.

Hơn nữa, ngân hàng phủ nhận việc chặn thẻ tín dụng giao dịch tiền điện tử. Nhưng đồng thời họ cũng nhấn mạnh. Khách hàng phải tuân thủ các quy trình chống rửa tiền và các yêu cầu kiểm soát tiền tệ.

Động thái của ngân hàng Đan Mạch về cơ bản khác với cách loại tiền này được đối xử trên thị trường Nga. 

Nhớ lại rằng vào đầu năm 2021. Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga đã đưa các giao dịch tiền điện tử vào danh sách đáng ngờ đối với các tổ chức tài chính. 

Do đó, nếu các dấu hiệu về doanh thu tiền điện tử xuất hiện. Các ngân hàng có thể đóng băng hoặc thậm chí khóa tài khoản của khách hàng. 

Đồng thời, người đứng đầu công ty mẹ của Tập đoàn TCS Ngân hàng Tinkoff, Oliver Hughes cho biết. Các nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ có dành sự quan tâm của mình đến tài sản kỹ thuật số.

Nhưng hiện tại, sau những quan điểm cứng rắn của Ngân hàng Trung Ương. Bản thân họ vẫn chưa thể cho phép giao dịch các tài sản đó. 

Theo BeInCrypto

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm