NFT staking là gì và làm thế nào để kiếm thu nhập từ NFT?

NFT là tài sản được mã hóa có thể được stake và lưu trữ an toàn trên các nền tảng staking NFT.

Chúng ta đều từng nghe tới staking crypto và nhờ đó bạn tạo ra lợi tức từ khoản đầu tư của mình. Ngày nay, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách staking NFT và NFT đang trở nên hấp dẫn hơn nhờ cơ chế này.

Ngày càng có nhiều người tìm kiếm những phương pháp mới để kiếm tiền mà không tốn sức. Người giàu có khoản thu nhập thụ động từ các khoản tiết kiệm ở ngân hàng vì lãi suất trên tiết kiệm ngày xưa khá cao. Nhưng ngày nay điều đấy gần như là không thể và thậm chí còn có thể mất thêm tiền. Do phần thưởng tương đối cao khi staking crypto và NFT, một giải pháp thay thế thời đại mới đã ra đời.

Staking NFT là gì?

Staking NFT là đưa những token độc nhất hoạt động trên blockchain. Thường thì NFT được kết hợp với hình ảnh kỹ thuật số, chẳng hạn như bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club. Nhưng đồng thời có thể là bất kì thứ gì, từ nghệ thuật kỹ thuật số đến video đến các vật phẩm trong trò chơi.

So sánh cách staking yield farming DeFi. Crypto trong farming sẽ được mang cho vay hoặc triển khai cho các nhà cung cấp thanh khoản để kiếm phần thưởng thông qua lãi suất hoặc chi phí giao dịch do những người khác phải chịu. Phương pháp này giống với cách kiếm tiền qua ngân hàng nhưng trong trường hợp này, không có người trung gian. NFT staking thuộc về thế giới tài chính phi tập trung trong khi ngân hàng là tập trung.

NFT staking hoạt động như thế nào?

Giống như crypto nhưng vì NFT là tài sản được mã hóa. Ngoài ra, không phải mọi token nonfungible đều có thể stake được. Vì NFT là tài sản được mã hóa, bạn có thể triển khai trên các nền tảng staking NFT an toàn bằng một hợp đồng thông minh và trên protocol blockchain thích hợp.

Mặc dù việc staking NFT tương đối mới nhưng nhiều người sở hữu hào hứng với sự thay đổi này. Đó là bởi vì mỗi NFT chỉ có 1 nên nhiều người ngại bán, đây cũng là một trong những khác biệt lớn nhất đối với tiền điện tử, trong khi crypto dễ dàng giao dịch ở nhiều nền tảng khác nhau. Để stake NFT thì đầu tiên bạn cần ví tiền điện tử, và ví này phải phù hợp với NFT đó.

Đầu tiên, check ví coi có phù hợp với blockchain mà chứa NFT không? Sau đó kết nối ví và chuyển NFT lên nền tảng. Bước này giống như staking coin vậy. Đều chuyển lên nền tảng khác để stake.

Phần thưởng stake NFT

Phần thưởng nhận được tùy thuộc vào nền tảng và loại NFT. Hầu hết các nền tảng staking NFT đều cung cấp phần thưởng định kỳ, thường được trả hàng ngày hoặc hàng tuần. Thông thường, những phần thưởng này là token tiện ích của nền tảng những vẫn luôn có ngoại lệ. Bất kì token nào đucợ dùng làm phần thưởng thì đều có thể trade sang crypto và fiat.

Ngoài ra, cũng có các nền tảng staking có các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Tại đây, chủ sở hữu NFT có thể lock tài sản vào DAO pool cho phép tham gia quản trị trên nền tảng bao gồm vote cho các đề xuất.

Bởi vì một phần lớn NFT trên thị trường NFT thuộc về game blockchain khác nhau, nên cũng có nhiều cách stake khác nhau như trong các game như Axie Infinity (AXS), The Sandbox (SAND) và Splinterlands (SPS). Trong trò chơi, không chỉ có thể kiếm tiền mà còn cả NFT bằng cách stake tiền điện tử trong game nhận về NFT miễn phí.

Hướng dẫn có thu nhập tự động từ staking NFT

Nếu có NFT trong ví thì có thể kiếm thu nhập tự động nhờ phương pháp staking NFT với công nghệ blockchain. Tuy nhiên để có nguồn như nhập như vậy thì bạn cần đầu tư trước. Đầu tư thì có thể bằng tiền hoặc bằng thời gian nhưng phổ biến nhất là bằng tiền.

Tìm kiếm kế hoạch xây dựng thu nhập tự động với NFT, thì thông tin dưới hình này sẽ rất có ích.

Tuy nhiên, điều này cũng có lợi thế. Mức độ phổ biến của một trò chơi có thể tăng lên, và có thể kiếm tiền được từ chính NFT. Do đó, điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ càng về NFT cũng như thị trường, tiện ích và phần thưởng staking.

Nền tảng staking NFT

Có vô số nền tảng staking NFT khác nhau nên một vd không nói lên được điều gì. Để có một góc nhìn tổng thể hơn về các biến thể trong lĩnh vực này, chúng tôi đưa ra một số nền tảng nổi tiếng. Do sự gia tăng mạnh mẽ số lượng NFT game, và các sàn giao dịch cũng bắt đầu tham gia vào staking NFT.

Binance NFT PowerStation

Đối với các Fan token Binance, có một nền tảng có thể giúp các fan hâm hộ kiếm thêm bằng cách hỗ trợ đội bóng yêu thích. Stake NFT và nhận thêm Binance Fan Token. Binance là một trong những sàn giao dịch phát triển nhất với 10 triệu user trên toàn thế giới. Ngoài ra, Binance cung cấp hầu hết các dịch vụ, bao gồm cả NFT staking cho user mới.

Fan Token Binance là token tiện ích, liên kết trực tiếp với một đội bóng. Sở hữu token, user có thể được hưởng nhiều đặc quyền khác nhau. Ví dụ: mua vé ưu tiên hoặc được vote khi đội bóng có quyết định quan trọng. Fan Token chủ yếu được sử dụng bởi các clb thể thao nhưng những nghệ sĩ hay celeb có lượng lớn người theo dõi cũng có thể sử dụng.

MOBOX (MBOX)

Một ví dụ khác về nền tảng staking NFT là nền tảng của MOBOX, một trò chơi được xây dựng trên blockchain. MOBOX có một metaverse được gọi là MOMOverse, nơi bạn có thể tìm thấy các NFT khác nhau. Bạn có thể giao dịch các NFT này trên thị trường của MOBOX, nhưng bạn cũng có thể staking chúng và tạo thu nhập thụ động. Mỗi MOMO có các đặc tính khác nhau, và hash rate tạo ngẫu nhiên.

Khi stake MOMO thì có thể nhận phần thưởng từ MOBOX, phần thưởng được tính dựa trên số lượng MOMO mà bạn stake. Bởi vì mỗi MOMO khác nhau về độ hiếm, hash rate ảnh hưởng đến phần thưởng. Tất nhiên ngoài MOBOX còn nhiều NFT game như Splinterlands và Axie Infinity cũng cung cấp dịch vụ này.

NFT tốt nhất để stake?

Khi stake NFT thì chúng ta cần biết là sẽ được những gì. Để tìm NFT tốt nhất thì cần biết được những cơ hội đó ở đâu. Do đó, nghiên cứu thị trường là rất quan trọng. Có nhiều loại NFT khác nhau và mỗi NFT có một đặc điểm riêng nên hãy đảm bảo có chiến lược stake NFT rõ ràng.

Nếu bạn thích chơi game mà muốn đầu tư vào ngành này thì có lẽ Splinterlands là một lựa chọn phù hợp. Một con game được xây dựng trên Ethereum cho phép kiếm tiền từ việc stake NFT. Tuy nhiên, NFT cũng có thể rớt giá nên hãy lường trước những rủi ro khi stake NFT.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất