Tin nóng ⇢

NFT được trang bị AI có thể là cánh cổng thực sự dẫn đến Metaverse

Việc tích hợp các tính năng AI cho ba thị trường đang phát triển: GameFi, tài chính phi tập trung (DeFi) và NFTs, ASM AIFA có tiềm năng bùng nổ rất lớn.

 

NFT được trang bị AI có thể là cánh cổng vào Metaverse

NFIs có thể là bước tiếp theo cho NFTs và Hiệp hội bóng đá trí tuệ nhân tạo của ASM có thể là dự án đột phá tiếp theo của trò chơi P2E.

NFTs phần lớn đã được hiển thị dưới dạng proof-of-profile pictures (PFP) đại diện cho một thương hiệu, văn hóa, biểu tượng dưới trạng thái tĩnh. Các NFT blue-chip như Bored Ape Yacht Club hay Cool Cats ban đầu không có bất kỳ tiện ích nào ngoài giá trị đầu cơ và được cường điệu với một roadmap hoành tráng. Các nhà đầu tư 2022, mong muốn nhiều hơn thế nữa.

NFTs đang cố gắng xây dựng sự tồn tại trong Metaverse và một số có đủ tham vọng để bắt đầu trong đó.

Hiệp hội bóng đá trí tuệ nhân tạo (AIFA) của Change State Machine (ASM) đã giới thiệu một khái niệm mới cho NFTs được gọi là nonfungible intelligence hoặc NFI. Bằng cách token hóa trí tuệ nhân tạo, đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư về tầm nhìn dài hạn tương lai của nền kinh tế Metaverse và phi tập trung để kiếm tiền (P2E).

Việc tích hợp các tính năng AI cho ba thị trường đang phát triển: GameFi, tài chính phi tập trung (DeFi) và NFTs, ASM AIFA có tiềm năng bùng nổ rất lớn.

Là một nhà đầu tư, đây là những chiến lược tôi đã xem xét khi nghĩ đến việc đầu tư vào ASM AIFA.

Bắt đầu từ việc mua Genesis Boxes

Bộ sưu tập hộp ASM AIFA Genesis là bước cơ bản để vào hệ sinh thái của nó. Một hộp bao gồm 4 ASM AI Agents, All-stars hoặc ASM Brain,đây là trí thông minh cung cấp năng lượng cho mỗi ASM All-star.

Hiện được định giá 5,369 Ether (ETH) (16.768,84 USD), giá này dành cho những người có niềm tin lâu dài với ASTO và DAO của nó, và hơn thế nữa là thế giới Metaverse.

Vì ASM AIFA dự định tặng thưởng cho những người dùng đầu tiên thông qua mô hình play-and-earn, genesis box được trang bị như một thiết lập tạo ra ASTO.

Theo whitepaper ASM AIFA, mỗi bộ não sẽ có thể mine ASTO và mỗi all-star sẽ có thể tạo ra ASTO thông qua quá trình đào tạo. ASTO vừa là utility token của Metaverse Altered State Machine, vừa là governance token trong hệ sinh thái ASM.

Hơn nữa, những brains này không chỉ giới hạn trong bộ sưu tập ASM AIFA. Còn có các dự án khác như FLUFF World NFT, làm cho nó cũng có thể tương thích.

Token ASTO là cần thiết để đào tạo tất cả các AI All-star và cũng để tạo ra nhiều AI agents hơn. Các AI Agents không bị giới hạn trong việc chơi bóng, ASM Brain của nó cũng có thể được đào tạo để trở thành một bot giao dịch vì nó ghi nhớ được những thứ đã học được.

Dự án ra mắt vào ngày 18 tháng 10 năm 2021 và kể từ khi tung ra thị trường thứ cấp, ASM AIFA Genesis box đã tăng gần 1.200%, cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng và chủ sở hữu đã nhận ra giá trị của AI.

ASM AIFA giá / khối lượng trung bình mọi thời đại. Nguồn: OpenSea

Trong bảy ngày qua, giá bán trung bình của các Genesis box có xu hướng giảm từ 6,3 ETH xuống còn 5,3 ETH. Giá vẫn duy trì trên mức 4,75 ETH so với tháng trước.

ASM AIFA giá trung bình 30 ngày / khối lượng. Nguồn: OpenSea

Dựa trên mức giá của các mặt hàng trong Genesis box, giá sàn cho ASM all-stars có giá 0,21 Ether ($ 654,37) với một đội bốn người, tổng cộng khoảng $ 2,617,48. ASM Brain rẻ nhất hiện có giá 3,92 Ether (12.214,96 USD) nâng tổng giá trị box lên khoảng 14.832,44 USD hoặc 4,77 Ether.

Genesis brains cũng sẽ mine ASTO

ASM AIFA Genesis Brains là NFT được trang bị trí tuệ nhân tạo độc đáo và kiến trúc của não hiện đang chờ đợi được cấp bằng sáng chế, trong đó chủ sở hữu sẽ có toàn quyền đối với mô hình máy học (ML) của NFI của họ.

Điều này cung cấp thêm tiện ích với nền kinh tế ASM và một tính năng độc đáo là ASM Brains không còn là một (avatar) tĩnh, nó tồn tại và hoạt động với các thông số của bộ nhớ mà nó được học.

Bộ não ASM AIFA genesis. Nguồn: ASM AIFA

ASM Brains là phần đắt nhất của bộ sưu tập cũng sẽ có thể mine token ASTO. Nhờ vào điều này, nhà đầu tư có thể hoàn vốn thông qua mine token của brains. Hiện tại, ASM Brains rẻ nhất trị giá 3,92 Ether (12.214,96 USD), tăng 300% giá sàn trong 60 ngày qua.

ASM AIFA genesis não giá sàn hàng ngày. Nguồn: NFT Price Floor

ASM Brains giữ được giá trị của chúng phần lớn là do gens của chúng có các thuộc tính tương thích bên ngoài hệ sinh thái ASM. Có nghĩa là, bộ não có thể được sử dụng trong các hệ sinh thái khác.

Chỉ cần sở hữu ASTO?

Tuy giá của dự án không rẻ, nhưng đối với những nhà đầu tư quan tâm mạnh mẽ đến các tính năng đang phát triển của NFIs, có thể xem xét đầu tư vào token hoặc các AI all-star agents.

ASTO là native token sẽ chi phối hoạt động trong hệ sinh thái ASM. Vì nó cần thiết để đào tạo ASM Brians và AI Agents.

Khi token ASTO ra mắt, nhóm sẽ tổ chức một cuộc đấu giá để xác định giá của ASTO theo một phương pháp độc đáo mà họ gọi là "discovery auction”. ASTO cũng sẽ được trả cho chủ sở hữu của ASM All-star và ASTO có thể được stake để mine thế hệ tiếp theo của bộ não trong hệ sinh thái.

NFTs đang tìm cách chứng mình là ngoài đầu cơ và cách chúng có thể được tích hợp trong metaverse mở rộng. Thời gian sẽ cho biết khi nào chúng ta bắt đầu thấy nhiều dự án bắt đầu tích hợp các tính năng AI, ASM AIFA dường như là một ứng cử viên hàng đầu với tư cách là một trong những người đi đầu tiên.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây ch là quan điểm cá nhân. Mỗi đng thái đu tư và giao dch đu liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

 

Có thể bạn quan tâm

Mục lục