2022-06-29 09:27:22

Nếu SOL bảo vệ được vùng này xác suất tăng giá sẽ khả thi hơn

Nam Nguyen Nam Nguyen đăng lên Phân Tích Kỹ Thuật  14

BTC đã có sự phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp 18.000$, tuy nhiên ở khung thời gian lớn xu hướng BTC vẫn đang trong xu hướng giảm. Để giá BTC có thể phục hồi mạnh, nó cần phải vượt qua mức 23.000$.

Mặc dù BTC đã giảm gần mức 20.000$, SOL đã có được mức tăng đáng kể trong vài tuần qua. Tại thời điểm viết bài, nó đang re-test vùng supply zone trước đây và hiện tại là demand zone mang đến cơ hội mua vào cho các nhà giao dịch.

Biểu đồ H12 của SOL

Nguồn: SOL/USDT trên TradingView

Các mức Fibonacci thoái lui được set-up từ mức cao 59,31$ và mức thấp 25,86$. Chúng ta có thể thấy giá SOL đã có một đợt sụt giảm mạnh trong tháng 04 và tháng 05. SOL đã được giao dịch ở mức 140$ vào đầu tháng 4 nhưng sau đó đã chứng kiến sự sụt giảm không ngừng để đưa nó xuống mức 25$.

Các mức Fibonancci thoái lui 38,2% và 50% đã đóng vai trò là mức kháng cự trong tuần qua. Hơn nữa, tại thời điểm viết bài giá dường như đang kiểm tra lại mức hỗ trợ 38,64$.

Ngoài ra, vào đầu tháng vùng giá 36.8$ và 38.8$ đóng vai trò là demand zone. SOL đã chứng kiến sự phục hồi nhanh chóng từ khu vực này lên tới 44$, trước khi SOL giảm lại. Do đó, trong vài ngày tới khu vực demand zone này có thể giúp SOL có thể tăng giá. Ở phía trên vùng 47$ và  49$ là một vùng kháng cự mạnh.

Cơ sở lý luận

Nguồn: SOL/USDT trên TradingView

Trên biểu đồ H12, RSI đã tăng trở lại trên đường 50 vài ngày trước và đang quay về re-test dưới dạng ngưỡng hỗ trợ. Điều này gợi ý về sự thay đổi động lượng từ giảm sang tăng. Ngay sau đó, ngay cả MACD cũng đã cố gắng vượt lên trên đường 0.

Kết hợp các yếu tố trên cho thấy là động lực đã thay đổi và đang có lợi cho phe mua. Chỉ số OBV có một chuyển động tăng nhẹ trong 10 ngày qua.

Nó đã có thể vượt lên trên mức kháng cự trước đó (đường màu trắng), điều này rất đáng khích lệ. Tuy nhiên, nhu cầu vẫn chưa thật sự mạnh mẽ, vì vậy các vị thế mua cần phải cảnh giác cao độ.

Tổng kết

Bức tranh tổng thể vẫn lạc quan đối với Solana. Một động thái hướng tới 50$ có thể sắp xảy ra. Nếu SOL có thể bảo vệ demand zone 37$, nhiều khả năng SOL sẽ có một mức tăng trưởng cao hơn nữa.

 

0 bình luận

Bài viết cùng chuyên mục