Nền tảng của Sberbank tiến hành giao dịch đầu tiên vào tháng sau

Ngân hàng lớn nhất của Nga, Sberbank sẽ bắt đầu thực hiện những giao dịch đầu tiên trên nền tảng defi riêng trong vòng 1 tháng. Thông báo này được đưa ra vào đầu năm nay sau khi ngân hàng được cấp phép phát hành tài sản số.

Sberbank sẵn sàng đối mặt với những thách thức

Ngân hàng nhà nước của Nga Sberbank (Sber) sẽ thực hiện giao dịch đầu tiên với các tài sản tài chính kỹ thuật số (DFA) trên nền tảng do tổ chức này phát triển trong vòng một tháng. Anatoly Popov – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty dịch vụ tài chính ngân hàng cho biết.

Phát biểu bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg, giám đốc điều hành cấp cao nói rằng Sberbank, chiếm khoảng 1/3 tổng tài sản ngân hàng ở Nga nằm trong danh sách các cơ quan hệ thống thông tin được phép phát hành DFAs vào mùa xuân này của Ngân hàng Trung ương Nga.

'Tài sản tài chính kỹ thuật số' là thuật ngữ hiện hành trong luật Nga mô tả tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác. Luật bổ sung đang được tiến hành, với dự luật “Về tiền tệ kỹ thuật số”, do Bộ Tài chính đề xuất nhằm điều chỉnh toàn diện thị trường tiền điện tử của đất nước, có khả năng sẽ được thông qua trong phiên họp mùa thu của Bang Dima, hạ viện quốc hội.

“Chúng tôi đang theo dõi sự phát triển của các loại công nghệ mới, bao gồm sổ cái phân tán. Chúng tôi đang nghiên cứu cách các công nghệ blockchain đang phát triển", Popov nhận xét. "Hiện tại có nhiều dự án áp dụng công nghệ này và chúng tôi cũng vậy"

Phó chủ tịch của Sberbank cũng nói thêm rằng nền tảng tài sản kỹ thuật số của ngân hàng đã vượt qua các bài kiểm tra chấp nhận. Một thông cáo báo chí được xuất bản vào tháng 3 nêu chi tiết rằng DFA sẽ được phát hành và lưu hành thông qua nền tảng được xây dựng bằng công nghệ blockchain.

Các công ty khác cũng được phép sử dụng nền tảng này để phát hành tài sản kỹ thuật số của riêng họ nhằm thu hút đầu tư. Họ cũng sẽ có thể giao dịch với DFA theo các quy định hiện hành ở Liên bang Nga.

Hiện tại, luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” có hiệu lực vào tháng 1 năm 2021, là bộ luật chính điều chỉnh tiền điện tử và token ở Nga. Luật có đề ra các quy tắc về quản lý các hoạt động như phát hành tiền kỹ thuật số và gây quỹ bằng token nhưng vẫn chưa có luật liên quan tới các hoạt động giao dịch và mining.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất