Nền tảng Celo đề xuất triển khai Uniswap V3

Celo hợp tác với Uniswap nhằm mục đích thúc đẩy các trường hợp sử dụng xanh và tái cân bằng ngân quỹ của mình.

Một đề xuất mới của cộng đồng đã được giới thiệu trong diễn đàn quản trị Uniswap để triển khai giao thức trên blockchain Celo, một mạng lưới đầu tiên trên thiết bị di động, carbon-negative (loại bỏ được khí thải carbon gây ảnh hưởng môi trường) và tương thích với máy ảo Ethereum.

Đề xuất mới diễn ra tại Michigan dưới sự hợp tác của Celo Foundation và Celo Climate Collective.

Sau khi được thông qua Uniswap sẽ có thể truy cập được cho gần 6 tỷ người dùng điện thoại di động.

Hiện tại, ứng dụng di động MetaMask cho phép sử dụng Uniswap hoặc các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) khác thông qua trình duyệt trong ứng dụng.

Celo Foundation cam kết 10 triệu đô CELO trong các khoản tài trợ và khuyến khích cho người dùng Uniswap và 10 triệu đô ưu đãi tài chính cho Uniswap.

Trọng tâm chính của việc triển khai sẽ là cung cấp các nhóm thanh khoản “tài sản xanh” với các tài sản capital-backed như tín chỉ carbon mã hóa (ví dụ như MCO2 và TCO2).

Quỹ cũng có kế hoạch giới thiệu các tài sản nature-backed được phát hành trên Celo như đất và rừng trong tương lai gần.

Mục đích của Celo Foundation là tái cân bằng nguồn dự trữ của mình với sự trợ giúp của cơ chế phi tập trung của Uniswap. Hiện tại, nền tảng phụ thuộc vào các sàn giao dịch tập trung để tái cân bằng. Tuy nhiên, các sàn giao dịch này không hỗ trợ “ tài sản xanh”.

Celo Foundation đang thúc đẩy việc sử dụng các loại tiền tệ được hỗ trợ bằng vốn tự nhiên và hy vọng sự kết nối với Uniswap sẽ giúp họ đạt được những mục tiêu đó.

Một snapshot các phiếu bầu hiện tại cho thấy 100% đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất này. Sau khi được triển khai, Celo Foundation mục đích sẽ xây dựng nhiều trường hợp sử dụng xanh hơn trên Uniswap.

Ảnh chụp nhanh bỏ phiếu đề xuất quản trị Uniswap

Celo là một trong những blockchain đang phát triển với trọng tâm chính là mục tiêu môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Uniswap là một hệ sinh thái DeFi hàng đầu tạo điều kiện cho hàng tỷ giao dịch hàng ngày.

Celo tin rằng sứ mệnh của cộng đồng Uniswap là tạo ra một cơ sở hạ tầng tài chính phi tập trung và đáng tin cậy mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập được. 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất