Nên chú ý điểm này trước khi giao dịch ETC  

ETC đã trải qua vài tuần khó khăn khi thị trường sụp đổ. Tuy nhiên, vài ngày qua lực bán của phe bán đã giảm và có một chút tăng giá nhẹ.

Vào tuần thứ 2 của tháng 06, ETC đã có sự sụt giảm mạnh về đáy gần 13$. Lần cuối cùng giá của nó giao dịch gần mức thấp nhất là vào 04/2021. ETC hiện đang được giao dịch ở mức 16,64$ tại thời điểm viết bài, sau khi tăng 10,57% trong 24 giờ qua, và tăng 12,31% trong 7 ngày qua.

Nguồn: TradingView, ETC/USD

Chỉ số RSI của ETC đã đi vào vùng quá bán vào ngày 13/06. Chỉ báo DMI cho thấy phe bán đã đánh mất động lực vào khoảng thời gian đó. Kết quả này đã hình thành nên vùng tích lũy và từ đó có một sự gia tăng nhẹ trên MFI.

Đây có phải là thời điểm tốt để mua ETC?

Các số liệu on-chain của ETC cho thấy sự tích lũy trong các mức thấp gần đây. Số lượng whales ắm giữ ETC đã tăng đáng kể từ mức thấp hàng tháng ở mức 44,45% vào 16/06  lên 44,78% vào 20/06.

Từ ngày 13-18/06, marketcap của ETC cũng hình thành một khu vực tích luỹ gần mốc 2 tỷ đô, trước khi đạt được mức tăng đáng kể, và hiện tại đang ở mức 2,2 tỷ đô.

Nguồn: Santiment

Sự tích lũy bởi các chỉ số trên cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư được cải thiện trong vài ngày qua. Kết quả này cũng được xác nhận bởi sự gia tăng trên chỉ số Binance Funing Rate chạm đáy ở mức -0,05% vào 13/06.

Chỉ số này vào ngày 20/06 đang ở mức 0,03%, cho thấy tâm lý nhà đầu tư thị trường phái sinh được cải thiện.

Nguồn: Santiment

Mặc dù tâm lý nhà đầu tư của ETC đã được cải thiện đáng kể, dẫn đến sự gia tăng đáng kể, nhưng nó vẫn chưa thoát khỏi xu hướng của toàn thị trường. Hành động giá mới nhất đã ghi nhận volume giao dịch thấp chỉ khoảng 200 triệu đô chảy trở lại thị trường. Vẫn còn những lo ngại rằng sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử có thể kéo dài, dẫn đến giá thấp hơn.

Các số liệu on-chain của ETC tiết lộ rằng phe gấu đang có dấu hiệu suy yếu. Tuy nhiên, áp lực mua vẫn thấp cho thấy rằng các nhà đầu tư vẫn lo lắng về nguy cơ bán tháo vẫn còn tiếp tục.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất