Near Foundation khởi động quỹ 100 triệu đô la cho các nhà phát triển Web3

Near Foundation và Caerus Ventures sẽ khởi động một quỹ trị giá 100 triệu đô la để hỗ trợ những người tham gia trong lĩnh vực Web3.

Near Foundation, tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ, giám sát sự phát triển của Near Protocol đã hợp tác với quỹ VC, Caerus Ventures để khởi động một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 100 triệu đô la. Mục tiêu chính là hỗ trợ các kỹ sư, nhà xây dựng và nhà phát triển làm việc trong lĩnh vực Web3.

Đầu năm nay, Near Foundation đã mở rộng sự hiện diện của mình sang châu Phi, hợp tác với cộng đồng blockchain Kenyan, Sankore. Trong quá trình thỏa thuận, cả hai bên có kế hoạch thành lập một đơn vị blockchain trong khu vực, sẽ tập trung vào các đổi mới của tiền điện tử, giáo dục và phát triển tài năng trên khắp lục địa.

Số tiền đóng góp hàng trăm triệu đô la

Một báo cáo gần đây đã thông báo rằng Near Foundation và Caerus Ventures sẵn sàng hỗ trợ cho những nỗ lực của những người tham gia Web3 bằng cách giới thiệu một quỹ đầu tư mạo hiểm. Công ty Thụy Sĩ sẽ đảm nhận việc này, với mức đóng ban đầu là 50 triệu đô la và mục tiêu là 100 triệu đô la.

CEO Near Foundation, Marieke Flament cho biết:

Những nhà sáng tạo, tài năng và nhượng quyền thương mại có phạm vi tiếp cận và ảnh hưởng, đã dẫn đầu sự phát triển, giờ đây sẽ thúc đẩy việc áp dụng blockchain trên quy mô lớn. Nhưng lần này, họ và người dùng của Near sẽ được tiếp cận nhiều hơn với giá trị được tạo ra.

Về phần mình, Nathan Pillai, Nhà sáng lập Caerus Ventures tuyên bố rằng các công nghệ Web3 vẫn chưa bộc lộ giá trị thực của chúng và thay đổi xu hướng hiện tại. Anh ấy cho biết khá ấn tượng bởi cách tiếp cận của Near Foundation nhằm hỗ trợ các nhà phát triển và trao quyền cho người sáng tạo cũng như người tiêu dùng kiểm soát nhiều hơn đối với tài sản của họ.

Chúng tôi đang tạo ra mối quan hệ hợp tác này để giúp cách mạng hóa hệ sinh thái giải trí đa tầng hiện có, tăng quy mô thị trường trong khi thúc đẩy nguồn vốn mạnh hơn.

Nhiều ý kiến cho rằng Web3 chỉ là hình thức mới của Internet dựa trên công nghệ blockchain. Tuy vậy nhiều công ty trong mảng crypto lại thực sự quan tâm đến Web3.

Tháng 6 vừa qua, chương trình start-up fund của Binance Labs đã huy động được 500 triệu đô la cho quỹ khởi nghiệp đầu tiên của mình và dự định phân bổ quỹ cho các tổ chức thuộc hệ sinh thái Web3.

Một tháng sau, Magic Eden, chợ NFT trên nền tảng Solana giới thiệu một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 130 triệu đô la sẽ tập trung chủ yếu vào các khoản đầu tư vào GameFi và Web3.

Hoạt động của Near Foundation ở Châu Phi

Vào tháng 5 năm nay, Near Foundation đã hợp tác với cộng đồng blockchain Kenyan, Sankore, cam kết sẽ mở một trung tâm hoạt động trong khu vực để cung cấp sự giáo dục về tiền điện tử cho người dân địa phương.

Nhiều quốc gia đang phát triển trên lục địa châu Phi tiếp tục gặp phải các vấn đề tài chính nghiêm trọng. Trên thực tế, nhiều vấn đề đang diễn ra đối với hệ thống tiền tệ của quốc gia này, do đó người dân đổ sang tiền điện tử ngày càng nhiều.

Trung tâm nhằm mục đích tìm kiếm và phát triển các tài năng cho lĩnh vực này trên khắp châu Phi và sau đó tạo điều kiện hợp tác cho các cá nhân để trở thành các nhà phát triển blockchain hàng đầu thế giới. Nhà sáng lập của Sankore, Kevin Imani chia sẻ:

Chúng tôi mong muốn đi đầu trong những đổi mới về blockchain, cung cấp giải pháp cho các vấn đề lớn nhất của châu Phi. Near Protocol cho phép các nhà phát triển xây dựng những giải pháp tùy chỉnh với khả năng mở rộng, bảo mật và minh bạch.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất