Nayib Bukele ký dự luật hủy thuế công nghệ ở El Salvador

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele ký một dự luật để hủy bỏ thuế đối với các công nghệ đổi mới, bao gồm sáng tạo phần mềm, lập trình, trí tuệ nhân tạo… ít nhất trong 15 năm tới.

Thuế thu nhập từ vốn đầu tư được trả khi thu được lợi nhuận từ việc bán tài sản cũng sẽ bị loại bỏ theo luật mới. Dự luật được thông qua bởi Đại hội Đại biểu Quốc hội El Salvador với 69 phiếu thuận và không có phiếu chống đối trong phiên họp thứ 103 của cơ quan lập pháp.

Luật nhằm đưa El Salvador trở thành quốc gia tiên phong về sản xuất công nghệ ở Châu Mỹ Latinh và cải thiện nền kinh tế bằng cách tạo ra nhiều việc làm cho người trẻ. Luật mới sẽ tạo cơ hội cho việc phát triển trí tuệ nhân tạo, một công nghệ tiên tiến được hàng triệu người dùng và công ty sử dụng hàng ngày để cải thiện hiệu suất.

Các đề xuất công nghệ của El Salvador, như Ban hành Luật Bitcoin, đã thu hút nhiều công ty tiền điện tử, giống như Bitfinex trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên mở rộng sang El Salvador sau khi được cấp giấy phép tài sản kỹ thuật số.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất