MXC (MXC) trở thành Layer-3 đầu tiên hệ sinh thái Arbitrum

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Mới đây, giải pháp mở rộng Ethereum Layer-2, Arbitrum, công bố hợp tác với MXC Foundation để khởi chạy dự án MXC (MXC) trở thành Layer-3 đầu tiên trên mạng Arbitrum. Cùng Tiendientu điểm qua một số đặc điểm của MXC nhé.

MXC là một nền tảng Internet of Things (IoT) Web3, có một mạng lưới toàn cầu mạnh mẽ bao phủ 20% diện tích đất trên thế giới thông qua hợp tác cộng đồng tại 177 quốc gia, tập trung chủ yếu tại châu Âu và các bờ đông và tây của Hoa Kỳ.

MXC đã đầu tư ba năm vào nghiên cứu và phát triển công nghệ cũng như sản phẩm, đạt được những thành tựu đáng kể, bao gồm niêm yết token MXC trên Coinbase, Binance.US, Kraken và OKX, cùng với việc thực hiện các dự án hợp tác thành công với Deutsche Bahn, Chính quyền Quận Yangpu, Thượng Hải, Trung Quốc và Chính quyền Thành phố New York, Hoa Kỳ.

Hiện nay, Arbitrum là giải pháp mở rộng Ethereum hàng đầu, với khối lượng giao dịch hàng ngày vượt qua chính mạng Ethereum, giúp mở rộng khả năng blockchain và tìm kiếm cơ hội cho nhiều ứng dụng Layer-3 hơn.

Khả năng chuyên nghiệp và ảnh hưởng của MXC trong lĩnh vực IoT khiến họ trở thành đối tác lý tưởng cho Arbitrum, đồng thời cho thấy khả năng mở rộng của Ethereum và công nhận tiềm năng của không gian IoT.

Ngoài ra, đề xuất EIP-4844 của Ethereum trong năm nay đã tạo động lực mới cho sự phát triển của lĩnh vực Layer-2. Nơi Optimism đang dẫn đầu khi Base của Coinbase triển khai sử dụng công nghệ Optimism Rollup. Để không bị tụt hậu so với đối thủ, Arbitrum hợp tác với MXC để phát triển Layer-3 đầu tiên trên mạng Arbitrum. Điều này không chỉ để thấy được tiềm năng của MXC mà còn để chuẩn bị cho SDK của chuỗi Layer-3 Arbitrum Orbit.

Bắt nguồn từ tính linh hoạt và khả năng tương thích tốt, EVM của Ethereum đang trở thành lựa chọn ưu tiên để phát hành chuỗi. MXC cũng hưởng lợi từ điều này, do phạm vi phủ sóng toàn cầu và khả năng vận hành trong lĩnh vực IoT sẽ giúp MXC cạnh tranh với những Layer-3 khác.

Một xu hướng mới đang nổi lên, trong đó Layer-3 sẽ chuyên về các ứng dụng tương ứng và xây dựng trên nhiều Layer-2 khác nhau. Xu hướng này không chỉ thúc đẩy hệ sinh thái Ethereum mà còn mang đến xu hướng mới cho ngành thị trường tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất