Multichain tích hợp Rootstock vào hệ sinh thái cầu nối blockchain

Sidechain RSK là sidechain dựa trên Bitcoin đầu tiên được tích hợp vào Multichain.

Multichain, một nền tảng chuỗi chéo, đã công bố tích hợp Rootstock (RSK) vào hệ sinh thái của nó. Như vậy, người dùng trao đổi Ether (ETH), USD Coin (USDC), Binance USD (BUSD) và các tài sản khác giữa RSK, Ethereum và BNB Chain.

Việc tích hợp là một cột mốc quan trọng đối với Multichain vì nó mở ra quyền truy cập vào tài chính phi tập trung (DeFi) trên Bitcoin. Sự bổ sung này sẽ cho phép người dùng tận dụng tính bảo mật và chức năng của RSK.

Lần tích hợp này cho phép RSK đưa Bitcoin vào hệ sinh thái của Multichain đồng thời cung cấp quyền truy cập vào các thị trường cũng như các use case mới cho người dùng. RSK sidechain là sidechain dựa trên Bitcoin đầu tiên được tích hợp vào Multichain. Nó nắm giữ vị trí duy nhất trong thế giới của những người đam mê Bitcoin cũng như với DeFi được hỗ trợ bởi Máy ảo Ethereum (EVM).

Công ty cho biết việc tích hợp với Rootstock nhằm mang lại những lợi ích cơ bản cho các nhà xây dựng sử dụng RSK. Chẳng hạn, họ sẽ không phải dành nguồn lực để xây dựng cầu nối với vốn và các thị trường có thể giải quyết được. Họ cũng sẽ có thời gian nhanh hơn để marketing các nền tảng mới dựa trên RSK.

Người dùng có thể bắt đầu giao dịch ETH, USDC, BUSD, BNB, WBTC và DAI giữa mạng RSK và Ethereum. Multichain sẽ thêm chuỗi và token bổ sung vào mạng RSK trong những tuần và tháng tới. Người đồng sáng lập RSK, Diego Gutiérrez Zaldívar cho biết:

"RSK là nơi có DeFi phát triển nhanh nhất cho hệ sinh thái Bitcoin với các giao thức được xây dựng để tồn tại lâu dài và cung cấp các giải pháp thực sự cho các vấn đề mà người dùng phải đối mặt trong lĩnh vực tài chính tập trung."

Giao thức tương tác anyCall đã được cập nhật bởi Multichain, cho phép giao tiếp chuỗi chéo và các name contract. Nó sẽ là một công cụ có giá trị giúp xây dựng các ứng dụng phi tập trung chuỗi chéo trên Rootstock và các mạng được hỗ trợ khác.

Rootstock, đứa con tinh thần của nhà phát triển Bitcoin Core Sergio Lerner, đã chứng kiến ​​vài năm phát triển trước khi ra mắt mainnet đầu tiên vào tháng 1 năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất