Một số phát biểu của Chủ tịch Fed

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết: Không có quyết định tạm dừng tăng lãi suất nào được đưa ra hôm nay. Chúng tôi sẽ xác định kết quả của cuộc họp tỷ lệ trên cơ sở từng cuộc họp. Chúng tôi sẵn sàng thực hiện các bước bổ sung nếu cần. Việc giảm lạm phát có thể sẽ đòi hỏi một giai đoạn tăng trưởng dưới xu hướng và thị trường lao động yếu hơn. Trần nợ phải được nâng lên kịp thời. Dự báo của tôi là nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng với tốc độ vừa phải chứ không phải suy thoái. 

Hậu quả kinh tế sẽ “rất không chắc chắn” nếu không đạt được thỏa thuận trần nợ. Quyết định về lãi suất đã không tính đến sự bế tắc về trần nợ. Việc Fed đề cập đến trần nợ có thể gây rủi ro cho triển vọng kinh tế. Không ai nên nghĩ rằng Fed có thể bảo vệ nền kinh tế khỏi việc chính phủ không trả nợ đúng hạn.

Ngành ngân hàng nhìn chung đã được cải thiện và chúng tôi cam kết mạnh mẽ đưa tỷ lệ lạm phát trở lại mức 2%. Từ giờ trở đi, chúng tôi sẽ áp dụng cách tiếp cận dựa trên dữ liệu.

Tôi không muốn các ngân hàng lớn thực hiện các vụ mua lại quy mô lớn. Rất khó để xác định mức độ khủng hoảng tín dụng đang ảnh hưởng đến lãi suất. Về nguyên tắc, chúng ta không cần tăng lãi suất cao như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất