MoonPay hỗ trợ mua tiền điện tử và NFT

"Boring Ape" đang là ngôi sao sáng nhất trong thị trường NFT, sự FOMO của nhà đầu tư và những ngôi sao hàng đầu từ nhiều lĩnh vực nói về BAYC làm cho mọi người tìm kiếm không ngừng về nó. Hầu hết những người nổi tiếng mua NFT của BAYC thông qua công cụ MoonPay.

Gwyneth Paltrow, người đóng vai Pepper trong Iron Man, sở hữu BAYC thông qua dịch vụ MoonPay, ngoài ra còn có Paris Hilton, người dẫn chương trình "The Fat Lun Show" Jimmy Fallon và nhiều người khác nữa.

Nền tảng MoonPay nhận được 87 triệu USD tài trợ từ hơn 60 tổ chức và người nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc, thể thao, truyền thống và giải trí. Tháng 11 năm ngoái, MoonPay nhận khoản tài trợ khủng lên đến 555 triệu USD từ vòng Series A do Coatue và Tiger Global dẫn đầu. MoonPay hoạt động trong lĩnh vực gì mà thu hút nhiều người nổi tiếng ủng hộ đến vậy?

Hoạt động của MoonPay

Những "newbie" khi tham gia thị trường tiền điện tử rất ngại sử dụng ví, nó tương đối phức tạp khi phải chọn đúng blockchain, mạng lưới, thêm token, điều chỉnh phí gas,… Đó là những vấn đề hầu hết người mới đều phải đối mặt.

Ivan Soto-Wright, Co-founder và CEO MoonPay cho biết "Web 3.0 thay đổi cách nhìn về sự sáng tạo và dường như chúng ta đang ở trên đỉnh cao của thời kỳ phát triển tiền điện tử." Anh và Victor Faramond có tầm nhìn giống nhau nên quyết định xây dựng MoonPay vào năm 2018, tập trung vào giải quyết vấn đề cho những người tham gia thị trường tiền điện tử.

Sự xuất hiện của MoonPay có thể cung cấp giải pháp thanh toán với các chức năng nhập và xuất nhanh chóng. Trong hai năm tiếp, MoonPay đều giành được giải thưởng "Best Cryptocurrency Purchase Website", tức trang web mua tiền điện tử tốt nhất, nó nằm trong khuôn khổ giải thưởng Fintech hàng năm. Giải thưởng nhằm tôn vinh đơn vị cung cấp khả năng mua hàng tiền điện tử và một số chức năng khác liên quan.

Tương tự tại Hoa Kỳ, người dùng vừa có thể trực tiếp đổi USD sang tiền điển tử và mua NFT một cách nhanh chóng. Trang web của MoonPay hiện có hơn 300 đối tác ở 160 quốc gia, với những tên tuổi nổi tiếng như OpenSea, Binance, Dapper labs, Bitcoin.com, Near, Trust Wallet và hàng loạt công ty khác nữa.

Mọi người cũng đều biết OpenSea hiện là thị trường giao dịch NFT lớn nhất, khi ví của bạn không đủ số dư để mua NFT thì có thể chọn "recharge with card", tức nạp tiền bằng thẻ do MoonPay và OpenSea kết hợp với nhau, người dùng có thể sử dụng USD để nạp tiền. Những bước rườm rà đã được loại bỏ, thay vào đó là sự tiện lợi trong nạp/ rút USD để giao dịch NFT. Ngoài Ethereum, MoonPay cũng hỗ trợ các dự án NFT thuộc blockchain Flow, Solana và Polygon.

MoonPay đang hỗ trợ hơn 30 loại tiền tệ pháp định (fiat) và hơn 80 loại tiền điện tử, cung cấp thanh toán trên các ứng dụng di động như Apple Pay, Google Pay và Samsung Pay, hỗ trợ các dịch vụ thẻ phổ biến toàn cầu như Visa và Mastercard. Ngoài ra còn có SEPA, Faster Payments, Wire Transfers, Open Banking,…

Cách tiếp cận rộng rãi cho phép các ứng dụng khác nhau tích hợp tiền điện tử vào các giải pháp thanh toán, đơn giản hóa quy trình và chi phí "học tập" mà người mới bắt đầu thường phải trả trong thị trường tiền điện tử. MoonPay rất tuân thủ luật pháp tại nước sở tại, họ hỗ trợ 46 tiểu bang của Hoa Kỳ và được cấp phép ở hầu hết các khu vực pháp lý. Thị trường tiếp theo MoonPay nhắm đến là Châu Mỹ Latinh, Châu Phi, Châu Á và Châu Úc, công ty hướng tới sự tuân thủ, hợp tác với các cơ quan quản lý địa phương và phấn đấu cho từng khu vực được cho phép tiếp cận và giao dịch tiền điện tử.

MoonPay hy vọng Web 3.0 trở thành xu hướng chủ đạo. Công ty hợp tác với người dẫn chương trình truyền hình Jimmy Fallon và rapper Post Malone. MoonPay ra mắt dịch vụ hỗ trợ đặc biệt NFT cho các khách hàng nổi tiếng khi giao dịch NFT. Nhiều người nhìn vào giá trị cao và bị kích thích bởi bộ sưu tập BAYC hay CryptoPunks nổi tiếng. Nếu mọi người muốn theo đuổi xu hướng NFT trên toàn thế giới, một cách tiếp cận dễ nhất là kham khảo trên các phương tiện truyền thông xã hội. MoonPay sẽ cung cấp dịch vụ cho người dùng tham gia dễ dàng vào thị trường NFT, chỉ cần sử dụng các phương thức thanh toán truyền thống, tạo ra một vòng kết nối với những người nổi tiếng.

Tầm nhìn tương lai

MoonPay muốn phát triển hơn nữa nên mở rộng đội ngũ nhân viên từ khoảng 10 người lên hơn 230 người. Họ hoạt động online khắp nơi trên thế giới nhưng phần lớn là ở Châu Âu, kể cả giám đốc sản phẩm và kỹ sư phần mềm cũng vậy. Công ty chia thành nhiều tổ đội nhỏ với các chứng năng khác nhau, nhưng tổng kết lại vẫn là phát triển MoonPay lớn mạnh. 

Một cơ sở hạ tầng thanh toán như MoonPay xây dựng cho các công ty Fintech, sàn giao dịch chắc chắn sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp cận tiền điện tử của người dùng. Rào cản lớn mà MoonPay gặp phải là những quy định về tiền điện tử khác nhau của từng quốc gia và khu vực, trong khi đó NFT là loại tài sản mới nên được quản lý rất chặt chẽ. Mọi người cần một hệ sinh thái giao dịch từ tiền pháp định sang stablecoin, các loại tiền điện tử và NFT một cách nhanh chóng và đáng tin cậy.

Trong tương lai, MoonPay sẽ cố gắng đáp ứng tất cả phương thức thanh toán tiền pháp định (fiat) ở mọi khu vực hoạt động của mình. Đồng thời họ mở rộng việc áp dụng tiền điện tử hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất