Mốc giá ADA có thể tăng khi chạm vùng hỗ trợ dài hạn của nó

Sự hồi sinh ngắn hạn của Cardano đã phải dừng lại khi chạm vào vùng kháng cự gần mức 0,63$. Sau khi vượt lên trên các mức quan trọng, những tổn thất gần đây đã kéo ADA xuống dưới mức kháng cự của EMA 20 (màu đỏ).

Quỹ đạo đang diễn ra có thể sẽ có lợi cho phe bán trong những ngày tới. Nhưng dựa theo chỉ số OBV đang tăng có thể mở ra một hướng giao dịch ngắn cho phe mua.

Tại thời điểm viết bài, ADA đang được giao dịch ở mức 0,5145$,  giảm gần 10,34% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ 1D của ADA

Nguồn: TradingView, ADA/USDT

Với hành động giá trượt xuống dưới đường EMA 20, ADA đã quay lại xu hướng giảm. Những nỗ lực tăng giá trước đó đã được ngăn chặn bởi volume giao dịch của phe bán áp đảo tăng đột biến.

Nến “engulfing” giảm cùng với đường EMA cắm xuống đã cho thấy phe bán có một lực đẩy bổ sung để cản trở phe mua.

Khi hành động giá chạm gần ngưỡng hỗ trợ 16 tháng vùng giá 0,47$ – 5$, bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào tại điểm đó, cho thấy giá khả năng hồi lên Point of Control ( POC: là đường màu đỏ nơi thể hiện mức giá có nhiều khối lượng giao dịch nhất) Nhìn vào khối lượng mua hiện tại, phe bán có thể tiếp tục kiểm soát xu hướng gần POC.

Đường trendline 2 tháng được xem như là đường hỗ trợ (trắng, đứt đoạn) trùng với demand zone đây có thể là mốc hỗ trợ tốt và giá có thể chạm vào đây sau đó có khả năng phục hồi.

Cơ sở lý luận

Nguồn: TradingView, ADA/USDT

Chỉ số RSI đang trong xu hướng giảm và đang quay về vùng hỗ trợ 38. Các nhà đầu tư/ nhà giao dịch phải quan sát dấu hiệu phục hồi hoặc chạm vào vùng hỗ trợ này trước khi vào entry.

Hơn nữa, chỉ số OBV đã chứng kiến sự phân kỳ tăng giá sau khi các đáy trước cao hơn đáy cũ trong 12 ngày qua. Sự phục hồi từ vùng trendline hỗ trợ có thể giúp phe mua bảo vệ demand zone.

Tổng kết

Trong khi các chỉ số nghiêng về xu hướng giảm, ADA có thể thấy sự phục hồi ngắn hạn từ demand zone của nó. Mức POC có thể sẽ giúp phe bán duy trì lợi thế của chúng trong những phiên tới.

Cuối cùng, các nhà giao dịch / nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ sự chuyển động của Bitcoin và tác động của nó đối với tổng thể thị trường rộng để xác định cho mình entry phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất