Mô hình 2 đáy của Bitcoin khá rõ, động lực tăng suy yếu có thể dẫn đến điều chỉnh về $34K

Sự tăng vọt trong ngắn ngủi của BTC lên $45K đã khiến cho một số nhà phân tích nhận định đây là một xu hướng đảo chiều, trong khi đó những ý kiến trái chiều cảnh báo khả năng hồi về mức $34K là điều có thể xảy ra.

Sự lạc quan tăng giá đã quay trở lại với thị trường tiền điện tử vào ngày 1 tháng 3 vừa qua sau khi phần lớn thị trường chuyển sang sắc xanh và những nhà đầu cơ đồng Bitcoin đã công khai thể hiện ý định nắm giữ ở mức $40K như mốc hỗ trợ mới.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy rằng giá Bitcoin (BTC) đã tăng 20% từ mức thấp nhất, tại $37,409 vào ngày 28 tháng 2, lên mức cao nhất trong ngày, tại $44,951 vào thứ Ba vừa qua.

Đồ thị BTC/USDT khung H4 (Nguồn: TradingView)

Dưới đây là một số vấn đề mà các nhà phân tích đang nhắc đến về sự đảo chiều giá tăng đột ngột của Bitcoin cũng như những gì mà những nhà giao dịch tiền điền tử có thể mong đợi kể từ bây giờ trước sự căng thẳng toàn cầu leo thang này.

Một sự hồi về $34,000 không nằm ngoài dự đoán

Trước cú tăng vọt vào thứ Ba, một báo cáo từ Delphi Digital cho rằng những người mua BTC đã nắm chắc quyền kiểm soát thị trường, kèm theo đó là biểu đồ sau cùng ý kiến rằng “Sau những sự kiện được tiết lộ, việc giữ thận trọng suốt hai tuần qua thật sự là quyết định chính xác."

Đồ thị BTC/USDT khung H6 (Nguồn: Delphi Digital)

Theo Delphi Digital, mức hỗ trợ chính thấp hơn cần để mắt đến là $34,000 dựa trên khối lượng hỗ trợ mà đã được ghi nhận cũng tại đó vào tháng Giêng vừa qua, khi phe diều hâu Fed khiến thị tường chao đảo “trước một đợt phục hồi gây ấn tượng.”

Delphi Digital phát biểu,

“Kể từ đó, giá đã không duy trì được đà tăng và quay về vùng $34,000 khi Nga tuyên bố xâm lược Ukraine. Giá đã tăng lên $38,000 vào thời điểm viết bài, nhưng việc hồi lại mức hỗ trợ $34,000 chắc chắn vẫn không nằm ngoài dự đoán.”

Các hodler tràn đầy hy vọng

Một dự báo tăng trưởng khác, được đề xuất bởi công ty phân tích on-chain Glassnode, lưu ý rằng mặc dù đã điều chỉnh hơn 50% kể từ những điểm đỉnh của tháng 11, nhưng phần lớn người mua tham gia vào thị trường suốt đợt phục hồi từ tháng 8 đến tháng 11 “vẫn chưa đóng các vị thế của họ.”

URPD của Bitcoin vào ngày 27 tháng Hai (Nguồn: Glassnode)

Theo phân tích của Glassnode bằng phương pháp URPD, chỉ số này cho thấy một sự phân bổ nguồn cung Bitcoin tại mức giá mà nó di chuyển lần cuối trên chuỗi, khối lượng Bitcoin được phân phối lại dường như chủ yếu đến từ các nhà đầu tư đã mua ở $60,000 trở lên và gần đây họ đã bán ra trong khoảng giá từ $35,000 đến $38,000.

Theo Glassnode,

“Hành vi chi tiêu này mô tả cho một thị trường bị chi phối bởi những hodler không hề nhạy cảm về giá, những người này dường như không sẵn sàn đóng vị thế của họ, ngay cả khi bị thua lỗ. Trong khi đó, những nhà đầu tư hàng đầu thì tăng lên đáng kể, và chiếm tỷ trọng ngày càng bé trong nhóm các nhà đầu tư so với khoảng tháng Năm đến tháng Bảy năm 2021."

Liệu Bitcoin có thật sự đảo chiều?

Một chút nhận định cuối cùng về xu hướng tăng bởi một nhà giao dịch quyền chọn có biệt danh John Wick trên Twitter, cá nhân này đã đăng tải một biểu đồ kèm theo phát biểu rằng “Bạn có thể thấy chúng ta có một mô hình hai đáy rõ ràng cùng với một tín hiệu tăng giá tốt.”

Đồ thị BTC/USDT khung tuần (Nguồn: Twitter)

John Wick nhận định,

“Chúng ta có một sự đảo chiều đã được xác nhận. Các điểm dừng lệnh nên luôn được đặt dưới các tín hiệu bóng nến. Tôi sẽ ngạc nhiên nếu sự hồi phục này đưa Bitcoin vượt hơn $60,000."

Vốn hóa thị trường tổng thể hiện tại là $1.93 triệu và tỷ lệ Bitcoin dominance là 43.2%.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của cá nhân. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất