MetaMask ra mắt tính năng Snaps hỗ trợ Non-EVM chains

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

MetaMask giới thiệu tính năng Snaps cho phép ví tiền điện tử mở rộng hỗ trợ đến các public chain không sử dụng Ethereum Virtual Machine (EVM) như Bitcoin, Solana và Cosmos.

Metamask Snaps là gì?

Snap là một chương trình JavaScript chạy trong môi trường riêng biệt nhằm tùy chỉnh trải nghiệm ví. Snaps có quyền truy cập vào một nhóm khả năng giới hạn, được xác định bởi các quyền mà người dùng đã cấp trong quá trình cài đặt.

Một snap có thể thêm các phương thức API mới vào MetaMask, thêm hỗ trợ cho các giao thức blockchain khác nhau hoặc sửa đổi các chức năng hiện có bằng API Snaps JSON-RPC.

Những tiện ích của Snap

Ví tiền điện tử phổ biến hàng đầu giới thiệu 8 tính năng của Snap, bao gồm:

  • Hộp thoại: Hiển thị hộp thoại trong giao diện người dùng MetaMask. Có ba loại hộp thoại với các tham số và kiểu trả về khác nhau.
  • Bộ nhớ được mã hóa: Cho phép snap lưu trữ tối đa 100 MB dữ liệu vào đĩa và truy xuất theo ý muốn. Dữ liệu được mã hóa tự động bằng khóa dành riêng cho snap và tự động giải mã khi được truy xuất.
  • Thông tin chi tiết về giao dịch: Để cung cấp thông tin chi tiết về giao dịch trước khi người dùng ký giao dịch, snap phải xuất onTransaction. Bất cứ khi nào có tương tác hợp đồng và giao dịch được gửi bằng tiện ích mở rộng MetaMask, ví sẽ gọi phương thức này. MetaMask chuyển tải trọng giao dịch chưa được ký sang onTransactionphương thức xử lý.
  • Giao diện người dùng tùy chỉnh: Hiển thị giao diện người dùng tùy chỉnh trong MetaMask bằng cách sử dụng một tập hợp các thành phần được xác định trước, bao gồm cả Markdown nội tuyến.
  • Thông báo: Hiển thị thông báo trong MetaMask hoặc nguyên bản trong trình duyệt. Snaps có thể kích hoạt một văn bản thông báo ngắn về thông tin có thể hành động hoặc nhạy cảm về thời gian.
  • Hỗ trợ chuỗi non-EVM: Kiểm soát tài khoản và tài sản non-EVM trong MetaMask.
  • Công việc định kỳ: Lên lịch các hành động định kỳ cho người dùng.
  • Truy cập mạng: Thực hiện lệnh gọi API bằng mã lệnh.

Tính năng Snaps cho phép các nhà phát triển tạo ra các tiện ích mở rộng tùy chỉnh để mở rộng khả năng của MetaMask đến các chuỗi khác như Bitcoin, Solana và Cosmos.

Đặc biệt, Snaps cho phép các nhà phát triển đăng ký tiện ích của họ vào MetaMask Snaps Marketplace để được xem xét và xuất bản. Sau khi xuất bản, người dùng MetaMask có thể cài đặt và sử dụng các tiện ích này.

Hiện tại, MetaMask Snaps đang mở phiên bản Open Beta, bạn đọc có thể tham gia thử nghiệm Snaps do các nhà phát triển cộng đồng xây dựng.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights