Meta ra mắt các công cụ kiếm tiền từ Metaverse

Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, đã thông báo rằng công ty đang triển khai các công cụ kiếm tiền cho những người sáng tạo từ công việc của họ trên Facebook và Instagram.

Vào ngày 21 tháng 6, Zuckerberg đã viết trên Facebook rằng sẽ có những nâng cấp để "giúp những người sáng tạo tạo ra Metaverse." Anh ấy tiếp tục nói rằng anh ấy muốn các nền tảng như Facebook đóng góp vào nền kinh tế người sáng tạo đang mở rộng.

Có sáu bản cập nhật mới mà Zuckerberg đã chia sẻ trong chủ đề của mình. Điều đầu tiên là mang lại nhiều doanh thu hơn cho người sáng tạo, với việc các nền tảng truyền thông xã hội ngừng chia sẻ doanh thu trên Facebook và Instagram cho đến năm 2024. “Điều đó bao gồm các sự kiện trực tuyến trả phí, Đăng ký, Huy hiệu và Bản tin,” ông nói thêm.

Trước đây, cam kết cung cấp thêm doanh thu cho người sáng tạo chỉ có hiệu lực đến năm 2023, nhưng giám đốc điều hành hiện đã gia hạn điều đó. Trong một bài đăng vào tháng 6 năm 2021, ông cho biết công ty sẽ lấy “ít hơn 30% mà Apple và các hãng khác lấy”.

Người tạo nội dung đáp ứng điều kiện

Đăng ký có thể tương tác cho phép người sáng tạo cấp cho người đăng ký trả phí của họ trên các nền tảng khác quyền truy cập vào Nhóm Facebook chỉ dành cho người đăng ký.

Ngoài ra, phần Ngôi sao trên Facebook sẽ được mở cho “tất cả những người sáng tạo đủ điều kiện”, cho phép nhiều người hơn kiếm tiền từ các video Reel, Live hoặc VOD của họ.

Chương trình Reels Play Bonus cũng sẽ được mở cho nhiều người sáng tạo hơn, cho phép họ đăng chéo các Reel trên Instagram lên Facebook và cũng kiếm tiền từ chúng ở đó.

Thị trường người sáng tạo trên Instagram cũng đang được thử nghiệm để cho phép người sáng tạo được khám phá và trả tiền. Các thương hiệu cũng sẽ có thể chia sẻ các cơ hội hợp tác mới.

Cuối cùng, công ty đang mở rộng các bộ sưu tập kỹ thuật số cho phép nhiều người sáng tạo hiển thị và sử dụng NFT trên Instagram. Anh ấy nói thêm rằng tính năng này sẽ sớm có mặt trên Facebook, “bắt đầu từ một nhóm nhỏ những người sáng tạo ở Hoa Kỳ.” Những người sáng tạo đủ điều kiện phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể, do đó, các bản nâng cấp mới sẽ không khả dụng cho tất cả mọi người.

Instagram đã bắt đầu thử nghiệm NFT thông qua tính năng Bộ sưu tập kỹ thuật số vào tháng 5. Meta đang tìm kiếm nội dung độc đáo trên nền tảng khi các đối thủ cạnh tranh như TikTok, có thị trường người sáng tạo riêng, ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, các kế hoạch Metaverse lớn của công ty đã thu hút sự giám sát của những người tố giác.

Đánh giá Facebook giả mạo Crackdown

Facebook đang tràn ngập tin tức và nội dung giả mạo, vì vậy công ty đã thực hiện các bước để giảm bớt nó. Vào ngày 20 tháng 6, nó đã thông báo ra mắt Chính sách phản hồi cộng đồng mới ở Hoa Kỳ để chia sẻ những gì nó cho phép và cấm. Công ty nói rằng họ đang nhắm mục tiêu các doanh nghiệp sử dụng nền tảng này để quảng cáo:

“Các doanh nghiệp hiện phải tuân thủ Chính sách phản hồi cộng đồng của chúng tôi, đặc biệt nghiêm cấm thao túng các bài đánh giá, khuyến khích, không liên quan, nội dung phản cảm và spam.”

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất