Messari nhận được khoản tài trợ 12,5M đô la từ The Graph Foundation

Dự án tiền điện tử đang tìm kiếm sự hỗ trợ để phát triển vào không gian sáng tạo Web3. The Graph, một trong những quỹ mạo hiểm hàng đầu tham gia vào Web3 vừa thông báo đầu tư gói hỗ trợ 12,5M đô la cho Messari.

Khoản tài trợ sẽ hỗ trợ Messari phát triển hơn trong lĩnh vực tiền điện tử. Công ty thể hiện quyết tâm lớn khi mạo hiểm vào lĩnh vực Web3 nổi tiếng và ra mắt những cải tiến mới thúc đẩy công ty mau chóng đạt được sứ mệnh.

Messari nhận được khoản tài trợ 12,5 triệu đô la từ The Graph Foundation

Messari đã giành được khoản tài trợ 12,5 triệu đô la của The Graph Foundation. Messari là một nền tảng thông minh về tiền điện tử và khoản tài trợ này sẽ dùng để mở rộng nguồn lực, phát triển đạt được dữ liệu mở.

Messari nói rằng với khoản tài trợ này họ có trách nhiệm thúc đẩy sự phát triển của Web3 và các tiêu chuẩn dữ liệu của lĩnh vực này.

Tài nguyên do Messari cung cấp sẽ hướng tới việc thúc đẩy các tiêu chuẩn dữ liệu bằng cách tập trung phát triển subgraph. Messari hiện đã hoàn thành phát triển 20 subgraph và đang trên đường đạt được nhiều thành công hơn.

Messari cũng nói thêm số tiền tài trợ cũng được dùng để hỗ trợ tiêu chuẩn dữ liệu nguồn mở và thúc đẩy phát triển subgraph chất lượng cao trong The Graph network.

Giám đốc điều hành của Messari, Ryan Selkis, cho biết: “Chúng tôi tự hào đã được The Graph Foundation trao cho khoản tài trợ dành cho Nhà phát triển lõi subgraph đầu tiên bởi The Graph Foundation", "Chúng tôi chia sẻ niềm tin của cộng đồng The Graph rằng những dữ liệu cấu trúc on-chain nên không chỉ khách hàng doanh nghiệp mà mọi người đều có thể truy cập.

Messari cũng tiết lộ rằng họ muốn tạo thêm 200 subgraph để hỗ trợ protocol Web3. Công ty đã bắt đầu quá trình phát triển các tiêu chuẩn và tạo các nhóm DeFi nhằm chia sẻ phương pháp hay nhất với DApp.

The Graph dưới dạng mạng lưới Web3

Graph được xếp hạng là một trong những mạng blockchain hàng đầu tập trung vào phát triển Web3. Protocol hỗ trợ phát triển các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên mạng Ethereum. Các chức năng khác được hỗ trợ bao gồm lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu có sẵn trên các blockchain.

The Graph cũng được coi là một mạng lưới tương tác và đa chuỗi. Bên cạnh việc hỗ trợ tăng trưởng trên mạng Ethereum, mạng này cũng hỗ trợ 33 mạng khác, bao gồm Arbitrum, Near và Polygon. Tương lai của lĩnh vực blockchain được cho là đa chuỗi và chấp nhận rộng rãi bằng những phát triển.

Graph Foundation có nhiệm vụ mở rộng và cải thiện hiệu suất mạng. Nền tảng cũng hỗ trợ nhà phát triển và thành viên cộng đồng, đảm bảo nhận được những lợi ích to lớn của công nghệ do mạng cung cấp.

The Graph hoạt động bằng cách sử dụng các subgraphs. Theo một bài đăng trên blog của công ty thì subgraph được dùng để xác định data mà blockchain sẽ phân loại từ mạng lưới Ethereum và cách mà dữ liệu này sẽ được lưu trữ.

Một trong những vấn đề được The Graph chỉ ra là các điểm dữ liệu cần được thu thập trên nhiều blockchains. Phương pháp thu thập ngẫu nhiên này thiếu tiêu chuẩn hóa, có thể gây ra sự kém hiệu quả và khiến dữ liệu khó được xử lý hơn.

Dữ liệu giữa các giao thức có xu hướng khác nhau mặc dù giữa các giao thức có điểm tương đồng, Ví dụ: Aave và Compound đều là các giao thức cung cấp các dịch vụ cho vay đi vay và đặt cọc DeFi. Tuy nhiên, hai giao thức sử dụng hai giao diện khác nhau và dữ liệu được thu thập từ hai nền tảng cần được tiêu chuẩn hóa.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất