McKinsey: 2030, Metaverse có thể tạo ra 5 nghìn tỷ đô la

Công ty tư vấn toàn cầu McKinsey & Company dự đoán nền công nghiệp Metaverse có thể tạo ra tới 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030. Ngoài ra, hơn 80% thương mại có thể bị ảnh hưởng bởi các hoạt động trong metaverse.

Metaverse có thể tạo ra 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030

Công ty tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey & Company vừa phát hành một báo cáo vào tuần trước với tiêu đề “Giá trị metaverse mang lại”.

Báo cáo nêu chi tiết: “Chúng tôi khảo sát hơn 3.400 người dùng và CEO về việc áp dụng metaverse, tiềm năng và cách nó có thể thay đổi hành vi người dùng. Chúng tôi cũng đã phỏng vấn 13 nhà lãnh đạo cấp cao và các chuyên gia metaverse. ”

Theo McKinsey:

Đến năm 2030, sẽ có 50% sự kiện trực tiếp được tổ chức trong metaverse và điều này là hoàn toàn hợp lý.

Ngoài ra, hơn 80% các hoạt động thương mại có thể bị ảnh hưởng bởi các hoạt động trong metaverse. Hầu hết mọi việc như học tập, phát triển, hợp tác đều có thể thực hiện trong thế giới ảo này. Ngoài ra, McKinsey cho biết, “Chúng tôi hy vọng người dùng internet sẽ dành trung bình khoảng sáu giờ mỗi ngày để trải nghiệm metaverse vào năm 2030.”

Hơn 120 tỷ đô la đã chảy vào không gian này trong năm 2022 – lớn hơn gấp đôi so với 57 triệu đô la vào năm 2021, báo cáo lưu ý.

“Mặc dù chỉ là ước tính nhưng chúng tôi dự đoán metaverse có thể tạo ra tới 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030,” công ty mô tả. Kết quả về tác động của metaverse 2030 là dựa trên góc nhìn của người dùng và doanh nghiệp và từ các cuộc phỏng vấn với 20 chuyên gia thuộc và không thuộc lĩnh vực này."

Lưu ý rằng metaverse "sẽ có tác động lớn" đến cuộc sống cá nhân và kinh tế của mọi người, báo cáo kết luận:

Với tiềm năng tạo ra giá trị lên tới 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030, thì các doanh nghiệp và các đất nước không thể nào ngó lơ viên ngọc thô này.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất