Tin nóng ⇢

Maverick Protocol nhận tài trợ chiến lược 9 triệu USD

Maverick Protocol thông báo nhận khoản đầu tư 9 triệu USD để mở rộng hệ sinh thái và hiện thực hóa tầm nhìn cải thiện hiệu quả trong toàn ngành.

Founders Fund dẫn đầu vòng gọi vốn, cùng sự tham gia của Binance Labs, Pantera Capital, Coinbase Ventures và Apollo Crypto.

Maverick Protocol là gì?

Maverick Protocol là một cơ sở hạ tầng tài chính phi tập trung (DeFi) nhằm mục đích mang lại hiệu quả thị trường cao hơn cho toàn bộ lĩnh vực DeFi.

Vào tháng 3 năm nay, Maverick Protocol đã ra mắt sản phẩm DEX của mình trên mạng Ethereum. Với AMM phân phối động đầu tiên là công nghệ cốt lõi, giao thức cung cấp cho các nhà cung cấp thanh khoản (LP) các công cụ để đạt được hiệu quả sử dụng vốn cao hơn.

Kể từ khi ra mắt, theo dữ liệu của DeFillama, giao thức này từng được xếp hạng trong top 3 trên Ethereum và DEX số 1 trên zkSync Era, đạt được vốn hoạt động hoặc hiệu quả sử dụng vốn lên tới 374%. Đồng thời, Maverick cũng đã tích hợp với các dự án LST hàng đầu như Lido, Frax, Liquity, cbETH, Rocket Pool và Swell và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường AMM của LST với thị phần vượt quá 35% toàn bộ giao dịch LST trên thị trường.

Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, nền tảng này đã nhanh chóng tung ra ‘Boosted Positions (BP)’, một bộ công cụ khuyến khích thanh khoản chính xác và hiệu quả , cung cấp cho các dự án token và kho bạc DAO thanh khoản chính xác hơn. Phương tiện kiểm soát giúp giảm đáng kể sự lãng phí phần thưởng và tối đa hóa hiệu quả của việc thúc đẩy thanh khoản. Hiện tại, các dự án LST-Fi bao gồm Rocket Pool, Frax, Swell, Gravita… đã lần đầu tiên bắt đầu sử dụng Maverick BP để kích thích tính thanh khoản của cộng đồng.

Đôi nét về Founders Fund

Founders Fund là quỹ đầu tư mạo hiểm quản lý tài sản trị giá 11 tỷ USD và danh mục đầu tư của quỹ bao gồm Airbnb, Lyft, Spotify, Stripe và Oscar Health. Founders Fund là nhà đầu tư tổ chức đầu tiên vào SpaceX và Palantir Technologies, đồng thời là một trong những nhà đầu tư sớm nhất vào Facebook. Các đối tác của công ty, bao gồm Peter Thiel, Ken Howery và Brian Singerman, là những người sáng lập cũ, nhân viên ban đầu và nhà đầu tư vào các công ty bao gồm PayPal, Google, Palantir Technologies và SpaceX.

“Maverick đã nhanh chóng khẳng định mình là người dẫn đầu ngành. Trong khi trở thành trung tâm giao dịch LST Token, giao thức cung cấp cho các nhà cung cấp thanh khoản LST khả năng đạt được hiệu quả sử dụng vốn cao hơn.” Joey Krug, đối tác của Founders Fund, chia sẻ.

Maverick được gì từ khoản đầu tư chiến lược?

Vòng cấp vốn chiến lược này sẽ giúp Maverick tiếp tục mở rộng hệ sinh thái của mình. Dự án sẽ tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng Liquid Staking Token (LST) hiệu quả hơn và giải quyết vấn đề thanh khoản cross-chain. Các quỹ mới cũng sẽ được sử dụng để mở rộng giao thức triển khai trên các chuỗi mới, hỗ trợ các nhà phát triển hệ sinh thái xây dựng trên cơ sở hạ tầng của mình và thu hút nhiều dự án hơn vào hệ sinh thái đang phát triển của mình.

Trước đó, Maverick đã hoàn thành vòng cấp vốn hạt giống vào năm 2021 và vòng cấp vốn chiến lược vào năm 2022. Các nhà đầu tư trước đây trong dự án bao gồm Pantera, Jump, Circle Ventures và Gemini.

Maverick Protocol đã công bố kế hoạch ra mắt token của mình. Token MAV chủ yếu được sử dụng để quản trị cộng đồng và bỏ phiếu cho các ưu đãi nền tảng và đóng một vai trò quan trọng trong bước tiếp theo trong bố cục chiến lược của LST-FI. Đồng thời, MAV cũng tham gia chương trình staking Binance LaunchPool và người dùng có thể đặt cược TUSD và BNB để giành phần thưởng MAV.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục