Mark Zuckerberg kỳ vọng hàng tỷ người sẽ dùng Metaverse trong tương lai

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Meta (tiền thân là Facebook), đặt niềm tin metaverse sẽ là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của công ty và mang lại hàng trăm tỷ đô la doanh thu. 

Ông Zuckerberg nói: 

“Chiến thuật của chúng tôi là xây dựng các dịch vụ và cố gắng phục vụ càng nhiều người càng tốt."

Mark Zuckerberg trên Metaverse

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình Mad Money của đài CNBC, ông Mark Zuckerberg hy vọng metaverse sẽ trở nên lớn mạnh và đóng vai trò cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của công ty trong thập kỷ tới. Ông nhận xét về hoạt động của Meta đối với metaverse:

"Chiến thuật của chúng tôi là xây dựng các dịch vụ và cố gắng phục vụ càng nhiều người càng tốt. Chúng tôi muốn đưa dịch vụ của chúng tôi đến một tỷ, hai tỷ, ba tỷ người và sau đó mở rộng quy mô kiếm tiền."

Ông nói thêm, mọi người có thể “mua hàng hóa kỹ thuật số, nội dung kỹ thuật số, (hoặc) nhiều vật phẩm khác để thể hiện bản thân” trong metaverse.

Một số ví dụ tiêu biểu là "quần áo cho hình đại diện của họ, hàng hóa kỹ thuật số cho ngôi nhà ảo hoặc đồ trang trí phòng hội nghị ảo". Ông tiết lộ người dùng cũng có thể mua "các tiện ích để làm việc hiệu quả hơn trong không gian thực tế ảo và không gian tăng cường cũng như trên tổng thể metaverse".

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng Metaverse vẫn còn một chặng đường dài phía trước"

"Tôi vẫn nghĩ sẽ mất một khoảng thời gian để có thể đạt đến quy mô hàng trăm triệu hoặc thậm chí hàng tỷ người trong metaverse. Đó đơn giản là vấn đề thời gian."

Ông Zuckerberg hình dung những trải nghiệm trong metaverse sẽ chân thực hơn so với văn bản, ảnh hoặc video, thậm chí mọi người thậm chí có thể giao tiếp bằng mắt khi gặp nhau trong metaverse. 

Tuần trước, Meta, Microsoft và 31 công ty khác đã thành lập một nhóm tiêu chuẩn metaverse. Vào tháng 3, Meta đã nộp tám đơn đăng ký nhãn hiệu cho logo của mình và Meta Pay bao gồm dịch vụ metaverse và tiền điện tử.

Một số công ty lớn đã ước tính quy mô của metaverse. McKinsey & Company hồi tuần trước nhận định metaverse có thể thu được đến 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030. Vào tháng 3, Citi dự đoán metaverse có thể là cơ hội trị giá 13 nghìn tỷ đô la với 5 tỷ người dùng vào năm 2030. Những ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs và Morgan Stanley đều định giá metaverse vào khoảng 8 nghìn tỷ đô la.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất