Mark Cuban đề xuất sử dụng Dogecoin để giải quyết vấn đề quảng cáo tiền điện tử của Twitter

Elon Musk đã đưa ra lời đề nghị mua Lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào tuần trước. Và Musk ưu tiên hàng đầu của ông cho nền tảng này trong đó có việc giảm số lượng tweet lừa đảo tiền điện tử và thề sẽ cắt giảm vấn đề spam của mạng xã hội.

Doanh nhân người Mỹ Marc Andreessen đã đăng một screenshot về một người dùng Twitter mạo danh tên của mình để quảng bá một món quà là "tiền điện tử miễn phí". "Thuật toán nào có thể phát hiện được loại nội dung này?" Andreessen đặt câu hỏi.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã trả lời là "con người". Điều này làm dấy lên một cuộc thảo luận về cách quản lý số lượng lớn các gian lận tiền điện tử và quảng cáo spam trên nền tảng này.

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban sau đó đã đề xuất một giải pháp khá độc đáo là thêm một " Optimism Rollup" hoặc giải pháp Layer 2 vào Dogecoin (DOGE).

Để đăng trên Twitter không giới hạn, người dùng sẽ cần DOGE (0,13$ DOGE tại thời điểm viết) làm tài sản thế chấp. Sau đó, nếu bất cứ ai xác nhận rằng đó là thư rác, những người gắn cờ bài đăng đó sẽ nhận được DOGE của người gửi thư rác.

Do đó, những người gửi thư rác sau đó sẽ cần phải gửi thêm 100 DOGE làm tài sản thế chấp cho quyền tạo thêm bài đăng. Tuy nhiên, nếu bài đăng hóa ra không phải là thư rác, những người gắn cờ sẽ mất DOGE của họ.

Mặc dù vậy, người dùng đã nhanh chóng chỉ ra khả năng những kẻ lừa đảo có thể dùng tiền để  lách luật. Tuy nhiên, người tạo ra Dogecoin Shibetoshi Nakamoto đã đề cao một hệ thống như vậy:


Elon Musk đã đưa ra lời đề nghị mua Lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào tuần trước. Như Musk đã nói, ưu tiên hàng đầu của ông cho nền tảng này trong đó có việc giảm số lượng tweet lừa đảo tiền điện tử.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất