Marathon Digital bán được 1.500 BTC vào tháng 1

Marathon Digital (MARA), một trong những công cụ khai thác bitcoin có giao dịch công khai lớn nhất, đã bán 1.500 bitcoin vào tháng 1 để kiếm tiền từ cuộc biểu tình gần đây trên thị trường tiền điện tử.

Công ty thông báo vào hôm thứ Năm rằng quyết định này được đưa ra để trang trải một số chi phí của họ.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Marathon, ông Fred Thiel cho biết: “Với việc sản xuất bitcoin ngày càng tăng và trở nên nhất quán hơn, chúng tôi đã đưa ra quyết định chiến lược là bán một số bitcoin của mình, như đã lên kế hoạch trước đó, nhằm trang trải một số chi phí hoạt động và cho các mục đích chung của công ty”. Hiện tại, công ty vẫn giữ khoảng 11.418 bitcoin trong kho dự trữ của mình.

Động thái này mang lại chiến lược phù hợp hơn với một số đối tác của nó, bao gồm cả Riot Platforms (RIOT), công ty này cũng đã bắt đầu bán một số bitcoin khai thác được vào năm ngoái. Marathon là một trong số ít những người khai thác còn lại tiếp tục giữ số bitcoin đã khai thác của mình, mặc dù nó có thể bán vào một thời điểm nào đó. Quyết định này có thể được đưa ra sau khi giá bitcoin tăng khoảng 40% trong tháng 1. Theo tuyên bố, công ty khai thác dự định tiếp tục bán một số bitcoin khai thác được trong năm nay để tài trợ cho chi phí hoạt động hàng tháng.

Theo thông báo cho biết, công ty khai thác có tốc độ hash hoạt động hoặc sức mạnh tính toán là 11 exahash mỗi giây (EH/s) vào tháng 1 và có kế hoạch đạt 23 EH/s vào gần giữa năm 2023. Tốc độ hash của mạng bitcoin hiện vào khoảng 282,55 EH/s, ngụ ý rằng Marathon có khoảng 4% sức mạnh tính toán toàn cầu.

Marathon cho biết họ đã khai thác kỷ lục 687 bitcoin, tăng 45% so với tháng 12 năm ngoái. “Sự cải thiện trong sản xuất bitcoin của chúng tôi chủ yếu là kết quả kết hợp hoạt động với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới ở McCamey, Texas, để giải quyết các vấn đề về bảo trì và kỹ thuật tại trung tâm dữ liệu King Mountain,” Thiel nói

Cổ phiếu của công ty khai thác đã tăng vào thứ Năm với thị trường rộng lớn hơn. Tuy nhiên, cổ phiếu đã giảm khoảng 4% trong giao dịch sau giờ thị trường do bitcoin mất đi một số động lực từ đợt phục hồi trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất