2021-08-19 14:59:59

MACD hàng tuần của Bitcoin vừa tạo bullish cross đầu tiên sau 11 tháng

DeepQ DeepQ đăng lên Tin thị trường  258

Bitcoin đã điều chỉnh trong vài qua, nhưng dường như cấu trúc tăng giá vẫn còn nguyên vẹn.

Trong khi đó một chỉ báo chính đã in tín hiệu mua, một dấu hiệu cho thấy xu hướng dài hạn đã chuyển sang tăng.

37.000 USD là cơ hội cuối cùng cho BTC

Dữ liệu từ TradingView cho thấy rằng giá BTC đang dao động quanh mốc $ 45.000 trong hai ngày qua và không có bất kỳ dấu hiệu của sức mạnh nào.

Mức giảm xuống $ 44.200 trong ngày hôm qua đã nhận được áp lực mua từ phe bò, nhưng xu hướng trên khung giờ vẫn là xu hướng giảm với các đỉnh và đáy thấp hơn.

bitcoin-tang-gia

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Nói về động thái này, nhà phân tích Michaël van de Poppe kết luận rằng Bitcoin có thể tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh để tạo một đáy cao hơn trong khung thời gian lớn.

“Trường hợp rõ ràng nhất đối với thị trường lúc này là Bitcoin sẽ có động thái điều chỉnh về phía vùng $ 39.000 – $ 42.000”, anh ấy nói trong một video mới nhất của mình.

Van de Poppe nói thêm rằng mức mà phe bò nhất định phải bảo vệ là $ 37.000, vì việc phá vỡ xuống dưới nó sẽ phá vỡ cấu trúc tăng trong khung thời gian lớn.

Sau đó, anh cho biết “điểm bứt phá quan trọng” đối với sự tăng giá là vùng $ 45.600. Nếu thành công, giá có thể kiểm tra lại mức cao gần đầy là $ 48.400 trong ngắn hạn.

bitcoin-tang-gia

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: Van de Poppe

MACD tạo bullish cross đầu tiên kể từ khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

Khung thời gian hang tuần đã cung cấp một tín hiệu khả quan cho phe bò khi một chỉ báo chính in tín hiệu “mua”.

Kể từ khi Bitcoin ở mức cao nhất mọi thời đại là $ 64.500 vào tháng 4, đây là lần đầu tiên MACD tạo ra một bullish cross.

MACD là một chỉ báo xung lượng, việc in tín hiệu này trên khung thời gian lớn thường đánh dấu sự thay đổi trong xu hướng.

Lần cuối cùng nó tạo ra một bullish cross là vào đầu quý 4 năm 2020, nơi khởi nguồn cho cuộc biểu tình parabol lên mức ATH của Bitcoin.

bitcoin-tang-gia

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Như nhà phân tích nổi tiếng Archive đã lưu ý vào tuần trước, một bullish cross tương tự vào năm 2019 đã dẫn đến sự tăng giá đáng kể.

Theo Cointelegraph

0 bình luận

Bài viết cùng chuyên mục