Liệu SOL có quá tốt để tồn tại lâu dài không?

Blockchain Solana dường như đã quen với những bất ổn về mạng lưới thỉnh thoảng vẫn hay xảy ra. Trong tuần này, các chủ sở hữu ví SOL đã bị tấn công và rút sạch tiền nguyên nhân do Slope Wallet lộ private key của người dùng thông qua ứng dụng bên thứ ba. Nguyên nhân đã xác định là việc khai thác do bên ngoài chứ không phải lỗi của mạng lưới. May mắn thay sự cố không ảnh hưởng nặng nề đến hành động giá của SOL.

Mặc dù sự cố mới nhất không gây ra việc bán tháo, SOL vẫn cho thấy một số nhược điểm. Giá của SOL đã giảm khoảng 16% so với mức đáy của tháng 07. Sự sụt giảm này dường như phù hợp với hiệu suất của thị trường tiền điện tử trong cùng thời kỳ.

Một số cơ hội cho phe mua

SOL đã cố gắng có mức tăng nhẹ 7% trong 2 ngày qua bên cạnh những tin tức tiêu cực về mạng lưới, điều này xác nhận rằng nhu cầu về SOL vẫn mạnh mẽ. Đà tăng diễn ra sau khi giá của nó gần như tiếp xúc với đường hỗ trợ trong kênh tăng của nó.

Nguồn: TradingView

Đợt tăng giá mới nhất này volume mua không quá cao, điều đó giải thích vì sao giá tăng hạn chế. Áp lực giảm gần đây vào đầu tuần đã đẩy nó xuống dưới mức RSI 50. Điều này nhấn mạnh kênh tăng yếu kể từ khi SOL chạm đáy.

Điều thú vị là SOL cũng đã thể hiện khả năng phục hồi ở những mốc quan trọng. Giá SOL đã 2 lần chạm trendline tăng bên dưới nhưng không có sự biến động  đáng kể với đường hỗ trợ. Các nhà đầu tư có thể đã coi đây là một tín hiệu tăng giá.

Điều này giải thích tại sao tâm lý mua được ủng hộ trong 2 ngày qua. Sự thay đổi tâm lý đã được quan sát trong chỉ số Binance Funding Rate và DyDx Exchange Funding Rate.

Nguồn: Santiment

Chỉ số hoạt động của các nhà phát triển Solana đã khá tích cực trong 2 tuần qua. Đây có thể là một lý do khác khiến niềm tin của nhà đầu tư được cải thiện một chút.

Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ ở lại mạng lưới lâu dài phụ thuộc vào mạng lưới đó có lành mạnh, hoạt động mạnh mẽ và nhu cầu nhiều hay không?

Nguồn: Santiment

Solana đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về volume giao dịch NFT trong tháng 07. Mặc dù volume đã giảm đáng kể vào giữa tháng, nhưng dù sao nó vẫn duy trì mức độ lành mạnh.

Tổng kết

Mặc dù phe mua Solana hiện đang kiểm soát, nhưng sớm muộn gì giá sẽ sớm thoát khỏi kênh hiện tại. Điều này sẽ tương đương với việc cải tổ, có nghĩa là triển vọng ngắn hạn vẫn là một sự thay đổi.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất