2021-06-17 10:07:44

Làng chài nhỏ ở El Salvador hé lộ nền kinh tế tiền điện tử độc đáo

DeepQ DeepQ đăng lên Tin nhanh  18

Tiendientu.net, làng chài El Zonte dọc bờ biển ở El Salvador đã và đang sử dụng tiền điện tử trong suốt năm qua. Những người ủng hộ loại tiền tệ mới nổi này chỉ ra El Zonte như một minh chứng về cách Bitcoin có thể giúp ích cho đất nước có đến 70% người dân không sở hữu tài khoản ngân hàng.
Sau khi Quốc hội của El Salvador chấp nhận Bitcoin là tiền hợp pháp vào tuần trước, mọi con mắt đã đổ dồn vào làng chài ở vùng nông thôn ven bờ biển Thái Bình Dương này. Vốn nổi tiếng với môn thể thao lướt sóng nhờ những cơn sóng mạnh mẽ, El Zonte nay còn được chú ý vì lưu thông tiền điện tử trong nền kinh tế suốt năm qua.
El Zonte cách thủ đô San Salvador khoảng 43 km. Nó bắt đầu trở thành nền kinh tế Bitcoin quy mô nhỏ từ năm 2019, do một nhà tài trợ ẩn danh hoạt động thông qua tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương khởi xướng. Những người ủng hộ thay đổi tài chính coi đây là trường hợp minh chứng cho cách tiền kỹ thuật số có thể giúp ích như thế nào ở một quốc gia mà hơn 2/3 dân số không có tài khoản ngân hàng.

/upload/images/tin-tuc/202105/atm.jpgMáy Bitcoin ATM tại El Zonte

0 bình luận

Bài viết cùng chuyên mục