Kraken nối tiếp Coinbase thách thức hoạt động giám sát tiền điện tử của IRS

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đang thách thức một cuộc điều tra của Cục thuế Liên bang Hoa Kỳ (IRS) về việc báo cáo thuế của người dùng của mình.

Kraken tin rằng cuộc điều tra này “vô nghĩa” và là một nỗ lực của cơ quan này để xác định người dùng của nó có thể đã không báo cáo đầy đủ về việc đóng thuế của mình. Việc Kraken phản đối IRS cho thấy sàn giao dịch này đang chống lại sự quan sát bất công, tương tự như cuộc chiến của Coinbase với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về tính minh bạch.

Kraken đồng tình hành động quan sát của cơ quan có thẩm quyền, vì sàn đã nộp đơn đăng ký với Ủy ban Chứng khoán Ontario ở Canada để trở thành sàn giao dịch được đăng ký. Năm 2017, Coinbase đã cố gắng chặn một cuộc điều tra của IRS nhưng thất bại, khi cơ quan này yêu cầu sàn giao dịch này báo cáo dữ liệu của hơn 14.000 người dùng.

Hành động của các nhà chức trách Hoa Kỳ đã khiến cộng đồng tiền điện tử khó chịu, dường như vượt quá giới hạn cho phép của một số cơ quan, trong khi thuế và hoạt động xác minh danh tính (KYC) vẫn là những lo ngại lớn nhất của các cơ quan chức năng.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất