Khảo sát PWC: Phần lớn các chuyên gia dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt $100k vào cuối năm nay

Công ty dịch vụ tài chính lớn PWC đã thực hiện một nghiên cứu và phát hiện ra rằng phần lớn các nhà quản lý quỹ tiền điện tử được khảo sát tin rằng giá bitcoin sẽ từ 75 nghìn đến 100 nghìn đô la vào cuối năm nay.

Khảo sát dự đoán giá Bitcoin vào cuối năm nay của các nhà quản lý quỹ tiền điện tử 

PWC là một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới hiện nay, vừa phát hành một "Báo cáo quỹ phòng hộ tiền điện tử toàn cầu hàng năm lần thứ 4” vào tuần trước", thực hiện bởi Hiệp hội Quản lý Đầu tư Thay thế (AIMA) và Quản lý Tài sản Elwood (hiện là một phần của Coinshares).

Dữ liệu trong bài báo cáo là từ một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 4 trên mẫu gồm 77 nhà quản lý quỹ phòng hộ tiền điện tử chuyên nghiệp, đồng thời cho biết thêm tổng tài sản của họ đang được quản lý (AUM) là 4,1 tỷ đô la vào năm 2021. 

Báo cáo bao gồm các dự đoán về giá bitcoin, công ty kế toán Big Four chỉ ra rằng: "Chúng tôi thu nhập các dự đoán của họ về giá Bitcoin vào cuối năm 2022"

Kết quả lại cho thấy:

"Tuy nhìn chung thì thị trường đang giảm nhưng các nhà quản lý vẫn vô cùng lạc quan về BTC" "Dự đoán giá của Bitcoin trung bình khoảng 50.000 đến 75.000 đô la vào cuối năm nay"

John Garvey – Lãnh đạo toàn cầu về Tư vấn Dịch vụ Tài chính của PwC

Sự sụp đổ gần đây của Terra đã chứng minh một cách sinh động những rủi ro tiềm ẩn trong tài sản kỹ thuật số. Và sẽ tiếp tục có sự biến động, nhưng thị trường đang dần chín muồi.

PWC cũng giải thích rằng có 38% quỹ đầu cơ truyền thống được khảo sát hiện đang đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, so với 21% vào năm ngoái. Công ty nói thêm:

Số lượng các quỹ phòng hộ tiền điện tử chuyên nghiệp được ước tính nằm trong top 300 toàn cầu.

Và 46% quỹ phòng hộ tiền điện tử được khảo sát tiết lộ rằng họ có stake crypto, 44% là cho vay, 49% là đi vay.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất