Khách hàng Voyager có thể thu hồi 72% số tiền điện tử bị đóng băng

Kế hoạch này hiện chỉ là dự kiến và sẽ không được hoàn thiện cho đến khi nhận được sự chấp thuận từ các chủ nợ của Voyager cũng như kế hoạch thanh toán phá sản được thẩm phán phê duyệt.

Theo hồ sơ của tòa án, khách hàng của công ty cho vay tiền điện tử phá sản Voyager Digital có thể thu hồi 72% giá trị tài khoản của họ theo một thỏa thuận dự kiến ​​với FTX US.

Tuy nhiên, thẩm phán về phá sản Hoa Kỳ, ông Michael Wiles cho biết trong một phiên điều trần rằng đợt bán dự kiến ​​sẽ không phải là cuối cùng cho đến khi nó nhận được sự chấp thuận từ các chủ nợ của Voyager và ông chấp thuận kế hoạch thanh toán phá sản. Trong phiên tòa, ông nói rằng:

Nếu kế hoạch thất bại, không có nội dung nào của thỏa thuận này được thực hiện

Ngoài ra còn có một điều khoản được gọi là “ủy thác ngoài”, cho phép Voyager hủy bỏ thỏa thuận với FTX nếu có bất kỳ đề nghị nào được đưa ra mang lại kết quả tốt hơn cho các chủ nợ.

Điều khoản này thường được bao gồm trong các trường hợp phá sản, cho phép các công ty xem xét những đề nghị cao hơn cho đến khi việc bán hàng được hoàn tất để đảm bảo các chủ nợ có được thỏa thuận tốt nhất có thể.

Trước đó, Voyager ám chỉ rằng khách hàng của họ cuối cùng có thể chuyển sang nền tảng FTX sau khi sàn giao dịch này đã đảm bảo thắng thầu vào ngày 27/9 với mức định giá khoảng 1,4 tỷ đô la sau quá trình đấu thầu kéo dài hai tuần.

Kế hoạch dự kiến ​​từ FTX sẽ cho phép tất cả các yêu cầu ưu tiên được thanh toán đầy đủ và cho phép các chủ tài khoản khác thu hồi khoảng 72% giá trị tài khoản của họ, vốn đã bị đóng băng kể từ ngày 1/7.

Con số này không bao gồm các khoản tiền mà nó có thể thu hồi như một phần của yêu cầu chống lại Three Arrows Capital (3AC) sau khi quỹ đầu cơ tiền điện tử đã vỡ nợ về khoản hoàn trả khoản vay cho Voyager.

Bất kỳ khoản tiền bổ sung nào nhận được như một phần của yêu cầu này sẽ cho phép chủ tài khoản Voyager khôi phục tỷ lệ phần trăm lớn hơn trong tài khoản bị đóng băng của họ.

Voyager đã nộp đơn phá sản theo Chương 11 Luật phá sản Hoa Kỳ vào ngày 4/7 do các vấn đề thanh khoản sau vụ vỡ nợ của quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital.

Voyager cho biết giá thầu từ FTX US được đưa ra từ giá trị thị trường hợp lý của các khoản nắm giữ tiền điện tử của họ tính đến ngày được xác định – ngày 26/9 được ước tính là 1,3 tỷ đô la, cũng như xem xét bổ sung ít nhất là 111 triệu đô la.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm