Kazakhstan cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử mở tài khoản ngân hàng

Các sàn giao dịch sẽ có cơ hội hoạt động hợp pháp tại trung tâm tài chính quốc tế Astana vào năm 2022.

Ngoài những tiến bộ nhanh chóng đối với việc điều chỉnh hoạt động khai thác tiền điện tử, Kazakhstan sẽ khởi động một dự án thử nghiệm cho các sàn giao dịch tiền điện tử trong khu kinh tế đặc biệt của Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana.

Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Đổi mới và Công nghiệp Hàng không Vũ trụ của Cộng hòa Kazakhstan hôm thứ Năm đã công bố một dự án thí điểm hợp tác giữa các sàn giao dịch tiền điện tử và một số ngân hàng địa phương.

Nhóm công tác, bao gồm đại diện từ Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Ngân hàng Quốc gia, Cơ quan Giám sát Tài chính, Hiệp hội các nhà tài chính, Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana và các bên liên quan đến tài chính và thị trường tiền điện tử, đã xây dựng các hướng dẫn cho sự hợp tác đó.

Các sàn giao dịch đã được cấp giấy phép bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Astana (AFSA) mới được thành lập sẽ là một phần của dự án thử nghiệm, sẽ chạy cho đến cuối năm 2022. Nó sẽ đóng vai trò là khuôn mẫu cho sự phát triển trong tương lai của Kazakhstan với tư cách là một trung tâm tiền điện tử trong khu vực.  Các hướng dẫn chi tiết sẽ sớm có trên trang web AIFC.

Người đứng đầu AFSA Nurhat Kushimov tuyên bố rằng sứ mệnh của ủy ban là tạo ra một môi trường cho các công ty hoạt động bền vững và đáng tin cậy:

“Cơ quan Dịch vụ Tài chính Astana là cơ quan duy nhất chịu trách nhiệm điều chỉnh hoạt động của các công ty Fintech ở Kazakhstan. Trước khi trao giấy phép cho một công ty Fintech, chúng tôi tiến hành kiểm tra lý lịch sâu sắc và kỹ lưỡng, và sau đó duy trì sự giám sát liên tục của công ty đó ”.

Bagdat Musin, bộ trưởng phát triển kỹ thuật số, đã nói lên mục tiêu của Kazakhstan là thu lợi nhuận từ các sàn giao dịch tiền điện tử:

“Cần phải tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh, do đó, các tài sản kỹ thuật số, được khai thác bằng năng lượng điện của Kazakhstan, sẽ được giao dịch tại các sàn giao dịch địa phương ở mức tối đa và lợi nhuận sẽ ở trong nước”.

Các sửa đổi đối với mã số thuế quốc gia để áp thuế khai thác tiền điện tử liên quan đến chi phí điện mà các công ty khai thác chi tiêu đã được Quốc hội Kazakhstan thông qua lần đầu tiên vào ngày 25 tháng 5.

Cùng ngày, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã ký một biên bản với Bộ Phát triển Kỹ thuật số, chỉ ra rằng họ sẽ tư vấn về việc phát triển khuôn khổ lập pháp và chính sách quản lý của nước cộng hòa đối với tài sản tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất