Kadena thành lập quỹ tài trợ 100 triệu đô la để phát triển Web3

Khi nói đến các khoản tài trợ dành riêng cho blockchain, Kadena đang trên đà tiếp bước các quỹ tương tự như là Solana, Ethereum, Avalanche, Chainlink và Polygon, khi những cái tên kể trên đều có các quỹ tài trợ trị giá hàng triệu đô la.

Kadena đang tìm kiếm các nhà phát triển để họ xây dựng dự án trên nền tảng của họ.

Kadena, được thành lập bởi 2 cựu nhân viên thuộc blockchain JP Morgan là Stuart Popejoy và Will Martino, đã công bố quỹ tài trợ trị giá 100 triệu đô la cho các nhà phát triển Web3 để xây dựng các dự án trên blockchain này.

Trong khi Martino làm kỹ sư chính của JP Morgan cho sản phẩm blockchain mã nguồn mở (open-source) Juno, thì Popejoy là giám đốc điều hành các sản phẩm mới của JP Morgan. Họ rời công ty cũ vào năm 2016 để cùng nhau thành lập Kadena.

Trong một tuyên bố, Popejoy cho biết ông muốn các dự án được xây dựng trên Kadena sẽ có thể “biến đổi thế giới”.

Ông chia sẻ thêm: “Chúng tôi đang càng nỗ lực hơn để giữ lời hứa và biến điều đó thành hiện thực bằng cách triển khai các nguồn ngân quỹ của mình một cách tích cực và có trách nhiệm, nhằm đảm bảo tính bền vững lâu dài của hệ sinh thái Kadena”.

Quỹ tài trợ kể trên là một phần của dự án KadenaEco, với ý tưởng phát triển về mảng cung cấp khả năng tăng tốc dự án, ươm tạo, vốn đầu tư mạo hiểm và tài trợ. Trước đây, Kadena (không phải KadenaEco) đã cung cấp cho mỗi nhà phát triển khoản tài trợ về kỹ thuật lên đến 50.000 đô la. Chương trình tài trợ mới này thông qua KadenaEco sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính và chiến lược cho các dự án mới về game, metaverse, DAO, DeFi và NFT.


Hầu như không có gì trong Web3 là vượt quá giới hạn, miễn là nó được xây dựng trên blockchain POW của Kadena.

Điều đó có nghĩa là, các đơn đăng ký tài trợ được gửi qua trang web của KadenaEco nếu được duyệt thành công sẽ cần phải chứng minh kiến thức kỹ thuật một cách cực kỳ chi tiết, trình bày sơ bộ về một team đủ điều kiện và giải thích lý do tại sao dự án đó lại hữu ích và quan trọng đối với hệ sinh thái Kadena. Các cố vấn sẽ giám sát từng dự án, trong khi những người được cố vấn sẽ công khai tài liệu về các dự án của họ.

Khi nói đến các khoản tài trợ dành riêng cho blockchain, Kadena đang trên đà tiếp bước các quỹ tương tự như là Solana, Ethereum, Avalanche, Chainlink và Polygon, khi những cái tên kể trên đều có các quỹ tài trợ trị giá hàng triệu đô la.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất