IOTX tung ra gói hỗ trợ $100 triệu đô nhằm phát triển hệ sinh thái trên mạng lưới

Quỹ IoTeX sẽ kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các nhà phát triển DApp để đảm bảo rằng họ cho phép tài chính hóa máy móc một cách hiệu quả.

IoTeX, một nền tảng blockchain dồn sự tập trung vào Internet of Things (IoT), đã công bố ra mắt Quỹ tài trợ hệ sinh thái bền vững trị giá $100 triệu đô la.

Quỹ mới sẽ hỗ trợ hơn 1,000 start-up “machine economy” phi tập trung đang phát triển các use case cho kết nối hơn 10 triệu thiết bị thông minh với cổng MachineFi trong vòng ba năm tới.

“Machine economy” phi tập trung là một nền kinh tế đang phát triển, trong đó máy móc, thay vì con người, là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nền kinh tế mới này được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI), và nó có tiềm năng tạo ra một phương thức kinh doanh hiệu quả, an toàn và bền vững hơn.

MachineFi đề cập đến một mô hình mới dựa trên Web3 làm nền tảng cho nền kinh tế máy mới. Tài nguyên máy móc và trí tuệ có thể được chuyển đổi thành tiền để cung cấp giá trị và quyền sở hữu cho các cá nhân thay vì các tổ chức doanh nghiệp tập trung. Nói một cách đơn giản, MachineFi có thể được mô tả là tài chính hóa máy móc (hay chính xác hơn cho các máy móc ở đây là các tiện ích được kết nối internet).

Mục tiêu của MachineFi là thu lợi nhuận do tài chính hóa thiết bị từ big-tech và phân phối chúng cho người dùng thực tế, đó chính xác là mục tiêu của Web3: Thay đổi mô hình tài chính trên internet (và bây giờ là thiết bị) từ quảng cáo nền tảng sang quyền sở hữu của người dùng.

Giám đốc hệ sinh thái và đầu tư của IoTex, Jing Sun giải thích rằng quỹ được thiết kế như một phương tiện bền vững có thể hỗ trợ hơn 10,000 doanh nghiệp mà tập trung vào MachineFi trong vòng 10 đến 20 năm tới, kết nối hàng chục tỷ thiết bị với cổng IoTeX MachineFi.

Quỹ IoTeX sẽ kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các nhà phát triển DApp để đảm bảo rằng họ cho phép tài chính hóa máy móc một cách hiệu quả và nếu thành công, “họ sẽ nhận được tất cả sự hỗ trợ cần thiết để thành công”, Sun giải thích.

Vào tháng 11 năm 2021, IoTeX đã thay đổi lại nhận diện thương hiệu tập trung vào "The rise of MachineFi – Sự trỗi dậy của MachineFi" để liên hợp máy móc, Metaverse và lực lượng lao động truyền thống. MachineFi nhằm mục đích giải quyết sự giao thoa của các thiết bị thông minh, máy móc và tài chính thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain và theo sát kỷ nguyên của DeFi và GameFi.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm củaTheCoinDesk. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất