Interpol xem xét thành lập đội điều tra về tiền điện tử

Nhiều cơ quan thực thi pháp luật chưa được đào tạo bài bản về lừa đảo trên mạng, đặc biệt là tiền điện tử. Một số nguồn tin tiết lộ Interpol đang xem xét về một đội chuyên điều tra lừa đảo tiền điện tử.

Jürgen Stock, tổng thư ký Interpol, cho biết tổ chức này sẽ tăng cường trấn áp tội phạm liên quan đến tiền điện tử bằng cách thành lập một bộ phận chuyên trách.

Mới đây, Interpol cam kết hỗ trợ Singapore để giúp chính phủ chống lại tội phạm về tài sản kỹ thuật số, theo hãng thông tấn Ấn Độ Business Standard đưa tin ngày 17/10. Interpol đã đưa ra thông báo này trong một cuộc họp báo trước đại hội đồng lần thứ 90 ở Delhi, với sự tham dự của các quan chức cảnh sát cấp cao từ 195 thành viên của hội đồng từ ngày 18/10 đến ngày 21/10.

Khuôn khổ pháp lý đang thiếu nhiều quy định cho các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), đặt ra những thách thức lớn đối với các cơ quan thực thi pháp luật. Đáng lẽ, việc đào tạo để giải quyết tội phạm mạng cần được thực hiện sớm hơn, ông Stock nói.

Stock cũng chỉ ra rằng tiền điện tử và tội phạm mạng sẽ là trọng tâm chính của chương trình nghị sự tại đại hội đồng Interpol ở Ấn Độ.

Praveen Sinha, giám đốc đặc biệt của Cục Điều Tra Trung Ương Ấn Độ, nhắc lại rằng việc giám sát tội phạm mạng ngày càng khó khăn, khẳng định vai trò của các tổ chức như Interpol góp phần vào hợp tác cảnh sát toàn cầu chống tội phạm.

Thông thường, các vụ tấn công đánh cắp tiền điện tử không thể giải quyết, một cách thường được các dự án sử dụng là thỏa hiệp với kẻ tấn công, kêu gọi họ trả lại tiền và nhận một phần tỷ lệ trong đó. Điều này không đúng với các quy định phòng chống tội phạm, khi kẻ xấu lại chiếm ưu thế hơn.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm