Hướng dẫn làm Airdrop Evmos mạng Cosmos

3 giờ sáng 3/3/2021 ( giờ VN), Evmos-chuỗi tương thích EVM thuộc hệ sinh thái Cosmos sẽ khởi chạy mainnet. 100 triệu Evmos token cũng sẽ được airdrop cho hơn 2 triệu người dùng Ethereum, Cosmos cùng thời điêm đó, chiếm 50% cung lưu thông ban đầu.

1.Cách để xem lượng airdrop

Evmos thường rất hào phóng trong các chương trình airdrop của mình. Nếu bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng mạng Ethereum như OpenSea, UniSwap, Sushiswap, … trước 25/11/ 2021 hoặc đã thực hiện các hoạt động staking, IBC trên Cosmos hub và Osmosis thì hãy truy cập liên kết sau: Link

Sau đó kết nói ví Keplr/Metamask với trang web để xem lượng token airdrop.

 

2. Cách nhận airdrop

Sau khi chính thức ra mắt mainnet Evmos, người dùng có thể mở khóa token bằng cách thực hiện các nhiệm vụ của Mars Missions (tương tự như Osmosis), bao gồm staking (cam kết), tham gia vào hệ thống quản trị và các hoạt động khác.

Có 3 điểm cần lưu ý:

+ Điều quan trọng là chọn đúng node để ủy thác: có hai loại node (1) các nhà điều hành node nổi tiếng, (2) các node liên quan đến các dự án thuộc hệ sinh thái (có thể có thêm airdrop).

+ Vì các đề có thể được đề cử bởi bất kỳ ai, nội dung của đề xuất cần được xem xét cẩn thận trước khi biểu quyết, mục đích nhằm lọc ra các phương án có lợi cho hệ sinh thái.

+ Mặc dù thời gian claim airdrop thường kéo dài vài tháng, nhưng nên claim càng sớm càng tốt. Trong trường hợp Osmosis, hàng chục triệu token OSMO (hiện có giá trị hàng trăm triệu USD) đã bị bỏ lỡ vì không được người dùng xác nhận quyền sở hữu trong một thời gian dài.

 

3. Cách giao dịch sau khi nhận airdrop

Mặc dù mainnet Evmos vẫn chưa được chính thức ra mắt, một số DEX đã hứa sẽ hỗ trợ giao dịch token Evmos, chẳng hạn như các dự án DEX gốc của Evmos là Divusion Finance, Exswap và Cronus Finance, về cơ bản là bản fork của Uniswap V2.

Cần lưu ý rằng rủi ro khi sử dụng các DEX gốc là tương đối lớn vì chúng vẫn chưa được thử nghiệm trong thực tế. Tuy nhiên, lợi nhuận trong trường hợp này cũng rất cao.

 

Một lựa chọn khác an toàn hơn là đợi Osmosis, DEX chính của hệ sinh thái Cosmos, phát hành token Evmos (tuy nhiên có thể lâu hơn).

Cách cuối cùng ít được đề xuất hơn là đợi sàn giao dịch tập trung (CEX) list Evmos. Tuy nhiên điều này rất khó xảy ra vì những lý do sau:

Evmos là một dự án công khai không có VC hay bán private, và đợt airdrop này không liên quan đến bất kỳ sàn CEX nào. Vì vậy trong ngắn hạn, khả năng CEX chủ động list Evmos là không cao.

Không có phần thưởng giao dịch Evmos trên các sàn CEX nhưng lại có trong mạng Evmos.

Không giám hộ (non-custodial) trở thành xu hướng kể từ khi các ngân hàng Thụy Sĩ thông báo đóng băng các khoản tiền từ các cá nhân và tổ chức ở Nga.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất