Hội đồng khai thác Bitcoin được thành lập để thúc đẩy sự minh bạch trong việc sử dụng năng lượng

Tại cuộc họp do Giám đốc điều hành MicroStrategy – Michael Saylor tổ chức. Những người khai thác Bitcoin (BTC) hàng đầu ở Bắc Mỹ đã quyết định thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin.

Saylor đã có một tweet ngắn về việc này. Những người tham dự cuộc họp đều là những người khai thác Bitcoin hàng đầu Bắc Mỹ. Họ “đã đồng ý thúc đẩy tính minh bạch trong việc sử dụng năng lượng. Và đẩy nhanh các sáng kiến ​​bền vững trên toàn thế giới.” 

Yesterday I was pleased to host a meeting between @elonmusk & the leading Bitcoin miners in North America. The miners have agreed to form the Bitcoin Mining Council to promote energy usage transparency & accelerate sustainability initiatives worldwide. https://t.co/EHgLZ9zvDK— Michael Saylor (@michael_saylor) May 24, 2021

Những người có mặt bao gồm các giám đốc điều hành từ Argo Blockchain, Blockcap, Core Scientific. Ngoài ra còn có Galaxy Digital, Hive Blockchain, Hut 8 Mining, Marathon Digital Holdings và Riot Blockchain.

Các mục tiêu khác của hội đồng còn bao gồm tiêu chuẩn hóa báo cáo năng lượng. Theo đuổi các mục tiêu ESG của ngành. Cũng như thúc đẩy giáo dục và phát triển thị trường.

Saylor đã trả lời một bình luận tương tự câu trả lời trước đó của CEO Tesla – Elon Musk. Musk cũng là người có mặt tại cuộc họp. Musk gọi cuộc họp này là “có khả năng [mang đến những điều] hứa hẹn”. 

Spoke with North American Bitcoin miners. They committed to publish current & planned renewable usage & to ask miners WW to do so. Potentially promising.— Elon Musk (@elonmusk) May 24, 2021

Ông cũng lưu ý rằng hội đồng “cam kết công bố cách sử dụng năng lượng tái tạo hiện tại. Có kế hoạch nhất định và yêu cầu các thợ mỏ WW cũng phải làm theo như vậy.”

Làm rõ tác động của tiền điện tử

Mặc dù các phản hồi trên Twitter chỉ trích bản chất tập trung trong các ý định của hội đồng. Nhưng nó có thể tạo điều kiện cho việc khai thác trở nên bền vững hơn. 

Musk và những người khác đã đưa ra đề xuất tương tự trước đó.

Tuần trước, Musk đã nêu ra ý kiến của mình. Về các cuộc kiểm tra năng lượng đối với các công ty khai thác bitcoin lớn. Nó có thể giúp giải quyết cuộc tranh luận xung quanh tác động môi trường của tiền điện tử. 

Nhận xét này được đưa ra tương đồng với câu trả lời của Musk cho một bài đăng của các nhà phân tích ARK Invest. 

Trong tweet của mình, Musk phần lớn đồng ý với lập luận mà các nhà phân tích đưa ra. Ông nói rằng bitcoin có thể được khai thác bằng năng lượng tái tạo trong thời gian tới. 

Tuy nhiên, ông nói thêm về tốc độ tăng trưởng sử dụng năng lượng gần đây của bitcoin. Tốc độ đó không nhanh như tốc độ của năng lượng tái tạo. 

Vấn đề sẽ được giải quyết như thế nào?

Cuối cùng, ông kết luận về cách câu hỏi có thể được giải quyết như thế nào.

“Nếu mười tổ chức băm hàng đầu có thể đăng những con số đã được kiểm toán về năng lượng tái tạo.” Hội đồng mới có thể được thành lập và giúp chứng minh ý tưởng này.

Trong khi đó, Blockchain dành cho tổ chức Climate Foundation (tạm dịch: Quỹ Khí hậu). Người sáng lập của nó – Joseph Pallant chỉ ra rằng. Có một khái niệm tương tự làm sáng tỏ các năng lượng được sử dụng bởi thợ mỏ Bitcoin. 

Pallant đã nói rằng đối với các nhà đầu tư tiềm năng. Nếu họ hiểu được tác động môi trường do các lựa chọn cá nhân của họ gây ra. Đó sẽ là chìa khóa để tạo điều kiện cho một môi trường “Bitcoin sạch hơn”.

Ông nhấn mạnh rằng việc khuyến khích các thợ mỏ chia sẻ dữ liệu về lượng khí thải carbon của họ. Việc đó có thể khiến lĩnh vực này đi một chặng đường dài hơn. 

Mặc dù, “họ nổi tiếng là khó chia sẻ dữ liệu vì họ thực sự cần sự riêng tư của mình.” Pallant thừa nhận.

Theo BeInCrypto

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm