“Hình ảnh meme coin và mã QR” xuất hiện trên CCTV , SAMO coin tăng vọt hơn 580%

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Tin tức Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) Kênh tài chính số 2 đã đưa tin về các quy định mã hóa mới của Hồng Kông vào thứ Tư (24 tháng 5) và camera đã xuất hiện một đồng xu meme có thể được nhập vào tài khoản chính thức của “Samoyed Coin” (SAMO). Hình ảnh và mã QR trên trang web đã thúc đẩy các mã thông báo tăng vọt hơn 580% tại một thời điểm. Tại thị trường châu Á vào thứ Năm, giá của đồng tiền này đã giảm trở lại mức 0,008638 USD.

Hồng Kông đã chính thức công bố trong tuần này rằng họ sẽ thực hiện việc xin giấy phép giao dịch tài sản ảo từ ngày 1 tháng 6 để thúc đẩy việc hợp pháp hóa các sàn giao dịch tiền điện tử. Sau báo cáo của CCTV, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) cũng đã tweet lại ngay lập tức, ông viết: “Cộng đồng Trung Quốc coi đây là một tín hiệu tích cực về sự thay đổi của chính phủ Trung Quốc. Các báo cáo tương tự đã kích nổ thị trường tăng giá.”

Tuy nhiên, trong đoạn phim do CCTV phát sóng, không chỉ tên và logo của Bitcoin xuất hiện nhiều lần mà còn có một nhóm token không đồng nhất (NFT) và mã QR (QR Code). Sau khi quét mã QR, người dùng thấy rằng nó có thể được nhập vào trang web chính thức của SAMO.

Theo trang web chính thức, SAMO là đồng tiền meme chính được triển khai trong hệ sinh thái chuỗi khối Solana, đồng tiền được lấy cảm hứng từ Dogecoin và được đặt theo tên của chú chó Samoyed. Giống Samoyed có nguồn gốc từ Đông Âu, điều này có ý nghĩa vì người sáng lập Solana, Anatoly Yakovenko, cũng đến từ khu vực này.

Tổng nguồn cung cấp mã thông báo SAMO là 4746913623. Khi bắt đầu phát hành, bên dự án cũng đã phân phối 13% tổng số lượng cho các thành viên cộng đồng. Ngoài ra, dự án trước đó đã tung ra Samoyedcoin NFT với tổng số tiền là 5525.

Bị ảnh hưởng bởi việc “chở hàng” của CCTV, SAMO bắt đầu tăng vào lúc 11 giờ tối thứ Tư, sau đó có thời điểm tăng vọt 583%, nhưng giá hiện tại đã giảm xuống còn 0,008638 USD.

Không chỉ các mã thông báo SAMO được kích thích tích cực, Samoyedcoin NFT cũng có thời điểm tăng vọt hơn 400%, đạt tối đa 9 SOL và khối lượng giao dịch thậm chí còn đứng thứ hai trên Sàn giao dịch Magic Eden, nhưng nó cũng đã giảm trở lại và hiện ở mức 3,99 SOL .

Trong giai đoạn này khi Bitcoin và Ethereum không hoạt động, sự bùng nổ của đồng xu meme tràn ngập vòng tròn tiền tệ và các nhà giao dịch đã chuyển sang Dogecoin, Shiba Inucoin, đồng PEPE và các mã thông báo SAMO đang hot hiện tại, và cộng đồng vòng tròn tiền tệ rất lạc quan về điều này Chuỗi của “Gia đình Dogecoin” bắt đầu chuyển sang thị trường NFT để phát triển.

Điều đáng chú ý là Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cũng đã thông báo vào đầu tháng 5 rằng họ đã ra mắt mã thông báo meme FLOKI và PEPE, đồng thời đã mở các kênh giao ngay.

PEPE là một đồng xu meme được phát triển bởi một nhóm ẩn danh dựa trên nguyên mẫu cổ điển của Pepe the Frog, nhưng Binance nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư phải chú ý đến thực tế là cho đến nay các mã thông báo PEPE không có tiện ích kinh tế thực tế. Binance nhắc nhở: “Cũng có dấu hiệu cho thấy một số người trong dự án đã thu thập gần 7% tổng số mã thông báo trong vòng vài phút sau khi tạo mã thông báo.”

Memecoin là tài sản có rủi ro cao, vì vậy hãy đảm bảo tiến hành đánh giá rủi ro đầy đủ.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất