Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

Cơ hội nào cho những blockchain mới như Aptos và Sui?

Hệ sinh thái Aptos thu hút các nhà phát triển và người dùng trong tháng 10 năm nay, chúng ta cùng thảo luận những...

Hiệp hội Blockchain Hoa Kỳ ủng hộ Bitcoin ETF

Hiệp hội Blockchain đã đệ trình một tài liệu ngắn gọn về bối cảnh pháp lý của Grayscale với Ủy Ban Chứng Khoán và Giao Dịch Hoa Kỳ (SEC). Nội dung nêu rõ rằng họ không chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay.

Hiệp hội Blockchain có trụ sở tại Wasington DC và hoạt động về chính sách blockchain. Họ đã đệ trình một bản tóm tắt trong vụ kiện Grayscale ngày 19/10. Bản tóm tắt của Amicus cho phép các bên khác có sự chấp thuận của tòa án được cung cấp thông tin bổ sung hoặc thông tin cho tiết nhưng không thể đưa ra các sự kiện mới.

Bản tóm tắt của hiệp hội Blockchain ủng hộ lập luận của Grayscale rằng việc SEC từ chối ứng dụng chuyển đổi quỹ hàng đầu thành ETF là vi phạm quy trình của tổ chức này, việc kháng cáo đã được thực hiện ngay sau đó.

Jake Chervinsky, trưởng ban chính sách của hiệp hội Blockchain, cho biết: “Sau khi phê duyệt Bitcoin ETP dựa trên hợp đồng tương lai, SEC đang ít quan tâm nhà đầu tư hơn và lạm dụng quyền quyết định để từ chối mọi đơn đăng ký Bitcoin ETP giao ngay, bao gồm của Grayscale.”

Do hợp đồng tương lai được định giá dựa trên thị trường cơ sở, Grayscale và những người ủng hộ cho rằng SEC nên thoải mái hơn với một sản phẩm nắm giữ tài chính cơ bản. Với suy nghĩ này, những người ủng hộ nói rằng việc SEC chấp nhận Bitcoin ETF dựa trên hợp đồng tương lai từ năm ngoái đáng lý ra đã mở đường cho một sản phẩm theo dạng giao ngay. Tuy nhiên, SEC đã từ chối hầu hết những đề xuất của các công ty, với lý do không đủ biện pháp bảo vệ trước sự thao túng trên thị trường giao ngay.

Hiệp hội Blockchain Amicus cho biết: “Việc từ chối các đề suất niêm yết Bitcoin ETP dạng giao ngay đã không xem xét đến bộ máy giám sát gian lận hiện có của sàn giao dịch, cũng như các tính năng chống gian lận mạnh mẽ của quỹ Bitcoin ETP giao ngay Grayscale Trust.”

Việc từ chối các đề xuất là không phù hợp với cách xử lý của SEC đối với các sản phẩm tương tự và “cắt giảm các yêu cầu và quy định của SEC”, bằng cách tước đoạt từ người tiêu dùng những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của nhà đầu tư.

Khi SEC sử dụng tiêu chuẩn kép để đánh giá các ETP tương lai của Bitcoin không chỉ là một chính sách tồi tệ mà còn trái pháp luật. Ủy ban cần phải công tâm và công bằng với mọi trường hợp, theo hiệp hội.