Helius hoàn thành gọi vốn 3,1 triệu đô la để hỗ trợ Solana

Helius huy động được 3,1 triệu đô nhằm cung cấp các công cụ giúp xây dựng các ứng dụng Web3 nhanh hơn và rẻ hơn.

Đội ngũ xây dựng và phát triển Helius là các cựu kỹ sư của Coinbase và Amazon Web Services, những quỹ đầu tư (VC) đáng chú ý tham gia như Solana Ventures, Alchemy Ventures, Big Brain Ventures và Propel VC. Ngoài ra còn có Magic Eden, nhà đồng sáng lập của Zhuoxun Yin và Stepan Simkin, đồng sáng lập của Squads.

Mert Mumtaz, nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Helius, nói rằng ông đã bắt đầu xây dựng các công cụ cho hệ sinh thái Solana vào mùa hè năm 2021, khi Solana tăng trưởng vượt bậc. Cựu kỹ sư của Coinbase đã từng phát triển các chương trình chênh lệch giá và công cụ cho DAO, hay theo dõi lừa đảo, vẫn phải thừa nhận rằng Solana là một nền tảng khó xây dựng.

Mumtaz giải thích: “Blockchain Solana khá khó để hiểu và làm việc, khi so sánh với Ethereum. Chúng tôi đang cố gắng đơn giản hóa dữ liệu blockchain và giúp nó dễ dàng tiếp cận hơn.”

Để xây dựng một ứng dụng trên Solana, các nhà phát triển cần thiết lập cơ sở hạ tầng trước tiên. Hơn hết, các giao dịch trên chuỗi “rất khó đọc”. Mumtaz nói rằng một số nhà phát triển còn phải thiết kế ngược lại các hợp đồng thông minh Solana (mã hỗ trợ các ứng dụng tự động) để hiểu được nó.

Mục đích của Helius là giúp người sáng tạo vượt qua những trở ngại bằng cách cung cấp API (hoặc giao diện lập trình ứng dụng) để hiểu dữ liệu trên chuỗi và truy vấn giao dịch, cũng như webhook tự động hóa và BOT, cùng với các nút RPC giúp Solana tương tác với chuỗi khối. Chúng ta có thể hiểu rằng Helius giúp đơn giản hóa ứng dụng.

Mumtaz nói: “Các nhà phát triển có thể sử dụng nhanh hơn và rẻ hơn nhiều. Chúng tôi mong muốn giúp những người bắt đầu tiếp cận với tiền điện tử hoặc những người đang chuyển từ Web2 sang Web3 có trải nghiệm mượt mà hơn, dễ dàng và nhanh hơn trên Solana.”

Helius đã ra mắt quyền truy cập công khai vào nền tảng của mình sau khi triển khai bản thử nghiệm alpha hai tháng trước. Họ đã giới thiệu hơn 400 nhà phát triển, bao gồm cả NFT đa nền tảng Crossmint và dự án NFT Famous Fox Federation. Quỹ huy động vòng hạt giống sẽ được dùng cho chi phí hạ tằng và thuê thêm kỹ sư.

Trước khi thành lập Helius, Mumtaz đã hợp tác với đồng nghiệp cũ trong Coinbase là Carl Cortright để phát triển nền tảng đa chuỗi, nhưng cuối cùng họ đã có con đường riêng. Cortright đã thành lập Cohere, cung cấp bộ công cụ tương tự được thiết kế cho Ethereum và các mạng mở rộng của nó, gần đây đã quy động được 4,5 triệu đô la.

Mumtaz nói rằng: “Chúng tôi nhận ra rằng việc xây dựng hai chuỗi cùng một lúc là khá tham vọng và đòi hỏi nhiều thứ.”

Vì vậy, Mumtaz và đồng sáng lập Helius đã tập trung hoàn toàn vào Solana. Họ đặt mục tiêu đơn giản hóa blockchain Solana vào năm 2023. Ngoài ra, họ muốn giúp mọi người dễ dàng hiểu được những gì đang xảy ra trên chuỗi và theo dõi hành động của kẻ lừa đảo.

Helius đang được ra mắt công chúng sau khi blockchain Solana trải qua đợt ngưng hoạt động gần đây nhất, xảy ra liên tục trong năm 2022. Mumtaz không quá lo lắng về điều này, bởi đây không phải vấn đề chính của Solana và có thể khắc phục nhanh chóng. Ông nói: “Chúng tôi sẽ điều tra cụ thể nếu sự sập mạng gây ra các vấn đề nghiêm trọng, tuy nhiên điều này ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng.”

Tuy nhiên, ông Anatoly Yakovenko, nhà đồng sáng lập Solana, lại tỏ ra lo lắng trước sự rớt mạng bất thường của Solana, họ vẫn chưa thể khắc phục triệt để và đang phát triển Firedancer, ứng dụng validator client hoạt động song song với các đoạn code khác để tránh gặp tình trạng giống Solana.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm