Hệ sinh thái Xen Crypto (XEN) và BRC-20 của Jack Levin

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Gần đây, Jack Levin, cựu nhân viên thứ 21 của Google nổi tiếng trên cộng đồng mã hóa khi phát triển một số dự án theo tiêu chuẩn BRC-20 trên mạng Bitcoin, Tiendientu đã đăng tải bài viết “Mọi người đều lãi với BRC-20, tại sao bạn lỗ?“, trong đó đề cập 5 dự án PUSY, XUNI, EPIC, DRAC và VMPX gắn với Jack.

Trước đó, Jack đã đề xuất cơ chế khai thác Proof-of-Participation (PoP), yêu cầu phí gas của mạng chính ETH để tham gia. Bạn càng tham gia lâu, bạn sẽ có thể khai thác nhiều token hơn và xếp hạng càng cao, dẫn đến thu được nhiều lợi nhuận. Chúng ta cùng tìm hiểu hệ sinh thái Xen Crypto đã phát triển đến đâu và xem Jack Levin có thể kiểm soát cùng lúc Xen và các dự án trên BRC-20 hay không.

Dự án Xen Crypto (XEN) của Jack được ra mắt vào ngày 22/9/2022 và đạt hơn 100.000 địa chỉ tham gia trong vòng 12 giờ. Lợi nhuận khai thác cao nhất trong một ngày sau khi dự án được triển khai là 400 USD, nhưng sau đó giảm xuống 40 USD. Đồng thời, giá cũng giảm từ 0,001 USD xuống 0,0003 USD trong vòng một tháng sau khi ra mắt và dần rơi vào quên lãng.

Do tokenomics XEN không có tổng cung giới hạn và hệ thống phần thưởng dựa trên lý thuyết trò chơi. Thời gian tham gia mặc định là 365 ngày, nhưng nhiều người dùng sớm đã chọn thời hạn ngắn để thu lợi nhanh chóng. Điều này dẫn đến dự án gần như trở thành không còn gì sau vài tháng ra mắt, khi mọi người đều bán token để thu lợi.

Chi tiết về cơ chế đào và phân phối XEN

Khi thời hạn khóa hết hạn, người dùng có thể yêu cầu XEN trong vòng 24 giờ hoặc tất cả phần thưởng sẽ bị vô hiệu hóa sau 7 ngày. Dự án áp dụng cơ chế phạt là cần thiết cho các cam kết dài hạn để ngăn chặn sự suy giảm token.

Xen Crypto áp dụng cơ chế đào PoP với hệ thống xếp hạng toàn cầu, thời gian khóa, quyết định AMP và EAA. Các tham số AMP và EAA do bên dự án kiểm soát giảm hiệu quả đào theo thời gian. Mỗi hoạt động đào XEN đều tiêu tốn phí gas, khi số lượng người tham gia tăng, độ khó đào và nguồn cung giảm.

Hệ sinh thái XEN

Hồi tháng 4, Jack giới thiệu về XN, dự án sinh thái sẽ ra mắt vào cuối tháng 5, XN là token quản trị của hệ sinh thái XEN; tổng cung là 1 tỷ token với 500 triệu XN sẽ được burn trong tương lai.

Tiếp theo là dbXEN (DXN), cơ chế phân phối token, bằng cách trả khoản phí nhất định và burn XEN. Tổng cung DXN là 5,01 triệu token, ngày đầu tiên phát hành 10.000 token và giảm 0,2% mỗi ngày sau đó.

Token thứ ba trong hệ sinh thái Xen Crypto là Xenlon Mars (XLON), người dùng nhận XLON bằng cách burn DXN theo tỷ lệ 1 DXN tương ứng 100 triệu XLON. Hiện tại, chưa có kế hoạch phát triển cụ thể với XLON.

Dự án mới nhất hệ sinh thái Xen Crypto là FENIX, phần thưởng cho cộng đồng theo phương pháp burn XEN để nhận FENIX. Điểm khác biệt chính đến từ dự án khuyến khích người dùng nắm giữ lâu dài FENIX, mang đi stake và nhận phần thưởng cao hơn. Tính đến thời điểm báo chí, FENIX chưa khởi chạy.

XENFT là một token phi tương đối, tương thích tiêu chuẩn ERC-721 (dùng để khởi chạy NFT trên mạng Ethereum) được liên kết với XEN, giúp tự động hóa quá trình thực hiện các giao dịch trên chuỗi.

XEN Knights là một dự án gồm 100 NFT sử dụng mô hình đấu giá công khai bằng Ordinals Protocol. Phiên mở bán đã diễn ra vào ngày 17/4 và kết thúc 72 giờ sau đó, dự án thu về gần 80,1 tỷ XEN, tương đương 520.000 USD.

Tạm kết

Jack Levin tài ba, điều đó là không thể bàn cãi. Jack cùng đội ngũ vừa phát triển hệ sinh thái Xen Crypto, nhiều dự án bên mạng Bitcoin và những hoạt động khác. Tuy nhiên, các dự án gắn liền với Jack chưa đạt thành tựu gì to lớn, chủ yếu mang đến hiệu ứng fomo cộng đồng. Cộng thêm tính bảo mật và độ tin cậy của các dự án chưa đảm bảo, người dùng nên thận trọng khi tham gia đầu tư vào XEN và các dự án liên quan.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục