Hãy chú ý đến những chỉ số này trước khi vào vị thế short SOL

Bitcoin (BTC) đang phải đối mặt với áp lực bán mạnh mẽ và giá có lúc đã giảm xuống mốc 20.800$ khi nó trải qua sự sụt giảm 26% trong vòng chưa đầy 2 ngày.  Ethereum [ETH] tồi tệ hơn và ghi nhận mức giảm khoảng 30% trong cùng khoảng thời gian.

Solana [SOL] cũng nằm trong tầm kiểm soát của phe bán và trên biểu đồ giá cũng cho thấy mô hình giảm giá khác có thể xảy ra. Nếu phe mua có thể giành lại được vùng giá 32$, thì phe mua có khả năng chiếm ưu thế một thời gian, nhưng khả năng giảm giá của SOL vẫn đang bị phe bán áp đảo.  

SOL- 4H

Nguồn: SOL/USDT trên TradingView

Mô hình giá biểu đồ H4 cho thấy xu hướng giảm mạnh. Kể từ tháng 4, xu hướng này đã giảm mạnh, mặc dù SOL đã giữ mức hỗ trợ 41$ trong suốt tháng 5. Tuy nhiên, vào tháng 6, giá đã giảm xuống dưới mức này và đã re-test lại vùng 45$ như một supply zone và xác nhận 41$ là vùng kháng cự, trước khi giảm nhanh chóng trong tuần qua.

Vùng giá 32$ (vùng tô màu đỏ) cũng đã được re-test như một supply zone, trong khi vùng 26$ –  27$ đã re-test như một demand zone (vùng tô màu xanh). Mức Fibonacci extension cho thấy 27,8$ có thể đóng vai trò là vùng hỗ trợ tạm thời.

SOL- 1H

Nguồn: SOL/USDT on TradingView

Biểu đồ 1H thì phức tạp hơn một chút. Xu hướng vẫn giảm, nhưng cấu trúc thị trường khung thời gian thấp hơn đã bị breakout lên 32,3$ trong vài giờ giao dịch vừa qua. 2 đường màu trằng đứt đoạn là 2 mức mà SOL có thể đi trong phạm vi này, vùng giá 29,5$ là demand zone tạm thời.

Tuy nhiên, bất chấp breakout tăng giá ngắn hạn này, xu hướng khung thời gian lớn hơn vẫn là xu hướng giảm. Do đó, có khả năng SOL sẽ quay trở lại mức 26$ và thậm chí có thể thấp hơn.

Nguồn: SOL/USDT trên TradingView

Chỉ số RSI đang ở mức 49,7, nhưng nếu phe mua có thể bảo vệ vùng giá 29$, SOL vẫn có thể đẩy về phía 32$ một lần nữa. Tuy nhiên, nếu giá đóng cửa dưới vùng demand zone màu xanh có thể sẽ thấy SOL giảm xuống còn 26$.

Chỉ báo Stochastic RSI đã giao thoa giảm giá trong vùng quá mua và đang hướng xuống thấp hơn, trong khi chỉ số OBV phải đối mặt với vùng kháng cự mà vài ngày trước nó là vùng hỗ trợ. Áp lực bán có thể buộc OBV giảm một lần nữa.

Tổng kết

Giá đóng cửa của biểu đồ 1H mà dưới 29$ có thể cung cấp một cơ hội cho vị thế short, với stoploss trên 30$ và take profit ở mức 26,2$. Tuy nhiên, nếu phe mua có thể bảo vệ vùng giá 29$, việc re-test lại vùng 32$ có thể cho thấy một tiềm năng của vị thế short.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất