2021-06-07 12:14:50

Hàng loạt các hành động “gay gắt” của chính phủ Trung Quốc đối với thị trường tiền điện tử được xem là đòn đánh vào các trend động vật fomo vô tội vạ

DeepQ DeepQ đăng lên Tin nhanh  10

Tiendientu.net, vào đêm ngày 05/06/2021 vừa rồi, Chính phủ Trung Quốc hành động gay gắt để ra sức nghiêm cấm các địa điểm mining Bitcoin ở Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Không chắc rằng liệu thực sự sắp tới đây sẽ diễn ra nhiều hành động gay gắt hơn nữa hay không? Nhưng theo các nguồn tin chính thống cũng như những phân tích từ các chuyên gia cho biết Chính phủ Trung Quốc sẽ không hoàn toàn cấm toàn bộ tiền điện tử. Nhấn mạnh là họ chỉ muốn hạn chế nó trong một nhóm nhỏ người Trung Quốc.
Tuy nhiên, tính cường điệu của các coin động vật đã khiến rất nhiều người Trung Quốc “tham lam” mơ màng, thiếu kiến thức về thị trường tiền điện tử lại nhanh chóng lao vào, và vì thế cũng nhanh chóng nhận lại nhiều hậu quả thê thảm. 
Vì thế, hãy thử tưởng tượng rằng khi con người ta mất nhiều tiền một cách chớp nhoáng đến khó tin, họ sẽ nghĩ rằng “thị trường này lừa đảo họ” và chỉ mong đợi Chính phủ làm điều gì đó giúp họ lấy lại tiền, “lấy lại công bằng”, còn nếu không thì tất cả sẽ phải trả giá.
Điều dĩ nhiên để giữ vững sự trật tự trước tình thế đó, Chính phủ Trung Quốc buộc phải làm điều gì đó để ngăn cản và hạn chế bớt sự ảnh hưởng của thị trường tiền điện tử. Do đó, thực tế việc nổi lên gay gắt những hành động tra soát “đóng cửa” các nhà máy đào là điều hiển nhiên tất phải xảy ra.
Như vậy, trong bất kỳ thị trường nào, đặc biệt đối với thị trường tiền điện tử, cần có kiến thức nhất định và thậm chí là chuyên sâu để chúng ta có thể “làm chủ” được cuộc chơi của riêng mình. 

 

0 bình luận

Bài viết cùng chuyên mục