Hãng đồng hồ cao cấp Hublot chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Hublot, thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Điển, mới đây đã hợp tác với nền tảng thanh toán bitcoin Bitpay, cho phép khách hàng mua một số sản phẩm nhất định bằng tiền điện tử. Bên cạnh đó, Cơ quan Du lịch Thành phố Praha (Séc) cũng đã bắt tay với Global Payments để hỗ trợ hành khách đặt vé với tài sản kỹ thuật số.

Hublot tiến vào không gian tiền điện tử

Hàng loạt công ty trong ngành công nghiệp thời trang đã chấp nhận thanh toán bằng loại tiền tệ này. Hublot, hãng đồng hồ nổi tiếng của Thụy Điển, cũng không ngoại lệ. 

Trong thông báo mới nhất, Hublot cho biết họ đã ra mắt một bộ sưu tập phiên bản giới hạn mang tên "Big Bang Unico Essential Grey" gồm 200 mẫu đồng hồ khác nhau. Các sản phẩm này chỉ có thể được mua trên nền tảng US e-Boutique của Hublot và khách hàng có thể tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử.

Giá của một chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập vào khoảng 21.200 đô la Mỹ, tương đương 1 BTC. 

Tháng trước, Tag Heuer, một công ty đồng hồ cao cấp khác, cũng đã có động thái tương tự. Tag Heuer cho phép mua hàng bằng các loại tiền lớn, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Shiba Inu cùng 5 stablecoin khác trên trang web US.

Trả phí tiền điện tử để khám phá thành phố Praha 

Tuyến xe điện số 42, địa điểm được khách du lịch ưa chuộng hàng đầu khi đến thủ đô Séc, mới đây đã cho phép hành khách mua vé bằng tiền điện tử. Trên chuyến tàu, du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn những cảnh quan nổi tiếng của Praha như Lâu đài Praha, Cầu Charles và tháp Power Gate.

Ông Petr Soukup, giám đốc công nghệ thông tin của Cơ quan Du lịch Praha, cho hay:

"Tiền điện tử là nguồn tiền rất phổ biến ngày nay. Không có lý do gì khiến cho người ta không muốn sử dụng chúng như một hình thức thanh toán thông thường cả. Giờ đây, họ có thể trả tiền vé bằng Bitcoin hoặc Ethereum."

Ông nói thêm, mặc dù khách hàng được phép thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số, nhưng người bán có thể chọn chấp nhận giao dịch bằng tiền điện tử hay tiền pháp định.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất