Hàn Quốc cung cấp ID kỹ thuật số dựa trên blockchain cho người dân

Hiện tại, Hàn Quốc đang có kế hoạch ra mắt ID kỹ thuật số dựa trên blockchain sử dụng trên smartphone cho công dân của mình vào năm 2024. Các ID kỹ thuật số này sẽ được cài đặt trên smartphone và có thể hoạt động hiệu quả như thẻ đăng ký cư trú thực.

Lời kêu gọi về ID kỹ thuật số không phải là điều gì mới mẻ vì tầm quan trọng của nó đã được phát hiện ra ngay khi thế giới chấp nhận nền kinh tế kỹ thuật số và ngày càng có nhiều người bắt đầu thanh toán không dùng tiền mặt.

Cẩn trọng khi bị coi là “Big Brother”, chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch áp dụng hệ thống nhận dạng phi tập trung. Tổng giám đốc Văn phòng Chính phủ Kỹ thuật số của Hàn Quốc, ông Suh Bo Ram nói rằng chính phủ sẽ không có quyền truy cập trực tiếp vào thông tin được lưu trữ trên điện thoại, bao gồm cả ID kỹ thuật số và việc sử dụng chúng.

Mọi dịch vụ chưa thể chuyển đổi trực tuyến hoàn toàn nhưng giờ đây chúng ta sẽ có thể làm như vậy

Hàn Quốc ngày càng thân thiện với tiền điện tử hơn

Vào tháng 1/2018, chính phủ Hàn Quốc đã cố gắng kiểm soát giao dịch tiền điện tử bằng cách hạn chế giao dịch chỉ được thực hiện bởi các tài khoản ngân hàng sử dụng tên thật. Nói một cách đơn giản, một nhà giao dịch tiền điện tử cần phải có tài khoản ngân hàng để giao dịch.

Đáng chú ý, Hàn Quốc đã sửa đổi Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng thông tin giao dịch tài chính cụ thể (“Bản sửa đổi tháng 3/2020”) vào ngày 5/3/2020. Luật thiết lập khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử, cũng như các dịch vụ và hoạt động liên quan, hợp pháp hóa tiền điện tử ở Hàn Quốc và đề nghị các yêu cầu tuân thủ cụ thể.

Quốc gia này trước đây đã triển khai thành công giấy phép lái xe kỹ thuật số dựa trên blockchain. Một báo cáo năm 2020 cho biết 1 triệu công dân đã bỏ giấy phép lái xe vật lý để ủng hộ giải pháp thay thế kỹ thuật số được hỗ trợ bởi blockchain, sử dụng cùng với ứng dụng PASS trên smartphone.

ID kỹ thuật số dần trở nên phổ biến hơn

Một báo cáo tháng 6/2021 được ReportLinker công bố đã đề cập rằng thị trường xác thực blockchain sẽ tăng thêm 3,58 tỷ đô la vào năm 2025, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 71%.

Người Hàn Quốc hiện đang sử dụng thẻ đăng ký cư trú – tương tự như thẻ an sinh xã hội của Hoa Kỳ – để nhận dạng bản thân. Theo đề xuất, một ứng dụng sẽ nhúng các ID đó vào thiết bị di động.

Hàn Quốc sẽ ra mắt ID kỹ thuật số vào năm 2024 và nỗ lực để có được sự chấp nhận của 45 triệu công dân trong vòng hai năm.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm